Kích Thước Chiều Cao Cửa Phòng Ngủ Đúng Phong Thủy

06/03/2024

Chọn lựa chiều cao cửa phòng ngủ (cả cửa đi và cửa sổ) sao cho phải hài hòa, phong thủy. Nhờ đó căn phòng mới có thể đảm bảo được sự phù hợp về tính thẩm mỹ, tiện nghi cũng như phong thủy. Để làm được điều đó, bạn hãy cùng Cửa nhôm Allead theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bí quyết nhé.

1/ Vì sao cần chọn chiều cao cửa phòng ngủ phong thủy?

Trong việc thiết kế nội thất, không gian của phòng ngủ thì chiều cao của cửa phòng ngủ không chỉ đóng vai trò về mặt thẩm mỹ. Mà chúng còn có thể ảnh hưởng đến, tác động đến khí chất của không gian sống của căn phòng này. Chính do đó các gia chủ nên chọn lựa chiều cao cánh cửa phòng ngủ phù hợp với phong thủy vì

- Đảm bảo phù hợp với phong thủy

Theo phong thủy, chiều cao cửa phòng ngủ cần phải cân đối và hài hòa với không gian xung quanh. Nhờ đó chúng sẽ có thể mang đến cho căn phòng thật nhiều những luồng khí chất tốt. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ giúp cân bằng năng lượng trong phòng, mang lại cảm giác yên bình và thoải mái cho người sử dụng.

- Đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái

chiều cao cửa phòng ngủ

Với một chiều cao cánh cửa phòng ngủ đẹp và phù hợp, chúng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và sử dụng trong phòng ngủ thuận tiện hơn. Nếu cửa có chiều cao quá thấp, với những người có chiều cao tốt sẽ có thể cảm thấy bức bối hoặc bất tiện khi di chuyển qua lại. Ngược lại, khi kích thước cửa quá cao sẽ có thể tạo nên cảm giác chật chội và không thoải mái.

- Đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng

Như đã nói, chiều cao cửa phòng ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian căn phòng. Một kích thước cửa được thiết kế với chiều cao phù hợp sẽ tạo nên sự cân đối và đồng nhất với tổng thể căn phòng. Điều đó đồng nghĩa với việc tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian sống của bạn đó nhé.

Tóm lại, việc chọn chiều cao cánh cửa phòng ngủ không chỉ đảm bảo phù hợp với phong thủy. Mà chúng còn góp phần mang lại sự tiện nghi, thoải mái và tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn để tạo ra một không gian sống lý tưởng và hài hòa.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích Thước Chiều Cao Cửa Chính Phong Thủy Nhất

2/ Kích thước chiều cao cửa phòng ngủ thế nào cho phong thủy

Căn phòng ngủ của mỗi công trình sẽ thường có cửa ra vào (cửa đi), cửa sổ. Và kích thước, chiều cao của chúng phù hợp sẽ mang đến nhiều lợi ích trong phong thủy, tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ… Do đó các gia chủ cần chọn kích thước chiều cao cánh cửa phòng ngủ sao cho phong thủy nhất.

Với không gian phòng ngủ các gia chủ thường thiết kế kích thước cửa vừa phải và không quá lớn. Nhờ đó chúng sẽ có thể đảm bảo được sự riêng tư, thoải mái cho người ngủ trong phòng. Do đó các bạn cần lưu ý khi chọn lựa chiều rộng, chiều cao cửa phòng ngủ cho công trình của mình. Cụ thể kích thước cửa ra vào phòng ngủ thông dụng nhất cho người cao trung bình đi qua là:

- Chiều rộng (ngang): 81cm 

- Chiều dài (cao):  x 215cm

Từ đó, ta cũng có thể tính được kích thước thông thủy (lọt gió) của loại cửa này với phần khung (khuôn) cửa dày 5cm cụ thể  như sau:

- Chiều rộng: 81cm + 5cm bên trái + 5cm bên phải = 91cm

- Chiều dài: 212cm + 5cm bên trên = 217cm

Đặc biệt:

Với những cửa nhà của phòng ngủ lớn, các bạn nên làm với kích thước là 87cm (chiều ngang) x 235cm (chiều cao). Còn riêng đối với cửa phòng ngủ có kết hợp thêm ô fix (gió) thì sẽ thường có chiều cao thêm 35cm là 270cm.

Với cửa sổ phòng ngủ chiều cao lý tưởng cho hợp phong thủy trong mọi ngôi nhà sẽ thường là: 190 - 210 - 230 cm. Đây chính là những kích thước này nằm trong khoảng của cung tốt theo thước lỗ ban là Quý Nhân, Thiên Tài và Phúc Lộc.

Chiều rộng của cửa sổ phòng ngủ tốt nhất là: 820 - 1040 - 1240 cm. Đây cũng chính là những kích thước cung Phúc Lộc và Quý Nhân, rất tốt trong phong thủy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cửa Nhôm Cách Âm Phòng Ngủ Và Những Điều Cần Biết

3/ Lưu ý khi chọn chiều rộng, chiều cao cửa sổ phòng ngủ

kích thước chiều cao cửa phòng ngủ phong thủy nhất

Như đã nói, cửa phòng ngủ có vai trò rất quan trọng trong thẩm mỹ, phong thủy cũng như sự tiện nghi, thoải mái cho người dùng. Do đó, khi làm cửa phòng ngủ các bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo căn phòng được thẩm mỹ, phong thủy, tiện nghi nhất. Cụ thể như sau:

- Lưu ý hướng cửa sổ, cửa ra vào phòng ngủ với hướng giường ngủ để tránh ánh nắng chiếu vào mặt người nằm ngủ. Bên cạnh đó các bạn cũng không nên thiết kế đặt cửa sổ ở phía đầu của giường ngủ.

- Kích thước chiều cao cửa phòng ngủ cần phải đảm bảo sự hài hòa với thiết kế tổng thể căn phòng. Nhờ đó chúng sẽ mang đến được một không gian thẩm mỹ, hoàn thiện nhất cho gia đình bạn.

- Cần tránh thiết kế hướng cửa sổ đối diện cửa ra vào phòng ngủ hoặc thẳng hàng với cửa phòng ngủ. Nhờ đó sẽ có thể tránh mất tài khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ được tốt nhất.

- Bên cạnh chọn kích thước cửa ra vào, cửa sổ đẹp và phù hợp thì bạn cần phải thiết kế mở ra ngoài cho hợp phong thủy. Nhờ đó có thể giúp đón được thật nhiều những năng lượng và vận may, đồng thời tránh tiêu hao năng lượng.

- Các bạn cũng cần lưu ý tránh thiết kế hướng cửa vào phòng ngủ đối diện với cửa chính, cửa nhà tắm, nhà vệ sinh, cửa bếp, cửa nhà kho, giường ngủ và gương. Vì đây đều là những yếu tố cấm kỵ trong thiết kế cửa phòng ngủ cần phải tránh đó nhé.

- Cuối cùng kích thước cửa cần được thiết kế phù hợp để thuận tiện cho việc di chuyển và mang đồ đạc ra vào căn phòng. 

Trên đây là những thông tin về chiều cao cửa phòng ngủ mà các bạn cần lưu ý khi thiết kế không gian này. Các bạn có nhu cầu tham khảo, lắp đặt cửa nhôm kính cho phòng ngủ của gia đình mình? Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0868 555 618 để được tư vấn báo giá chi tiết sản phẩm bạn quan tâm. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến Showroom cửa nhôm Allead tại: 115A Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội để được tham khảo, trải nghiệm và chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp nhất nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: 6 Cách Trang Trí Cửa Phòng Ngủ Độc Đáo, Ấn Tượng