7 Cách Hóa Giải Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp Đúng Phong Thủy

10/11/2023

Thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp có sao không? Nếu có ảnh hưởng thì giải pháp khắc phục sẽ như thế nào? Các bạn đang quan tâm hãy cùng Cửa nhôm Allead tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1/ Thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp có sao không?

cách hóa giải Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp

Cửa nhà tắm, nhà vệ sinh đối diện bếp có sao không?

Việc thiết kế cửa nhà phong thủy, thẩm mỹ là điều mà các gia chủ hết sức quan tâm khi xây dựng “mái ấm” của mình. Bởi nhờ đó mà chúng giúp mang đến một không gian sống phong thủy, thẩm mỹ, tiện nghi nhất. Và việc thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp là hoàn toàn không tốt về cả thẩm mỹ cũng như phong thủy. 

- Điều cấm kỵ trong phong thủy

Bạn có biết trong phong thủy thì cửa nhà vệ sinh và bếp thường có năng lượng khác nhau. Và việc đặt chúng đối diện nhau có thể tạo ra sự xung đột năng lượng và hoàn toàn không hợp với phong thủy. Nó sẽ có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tài vận của gia chủ và các thành viên trong nhà.

- Mất riêng tư, thẩm mỹ

Việc thiết kế cửa nhà chính, cửa nhà vệ sinh đối diện bếp có thể gây mất riêng tư khi gia đình hoặc khách đang sử dụng khu vực bếp. Bên cạnh đó thiết kế này cũng thực sự thiếu đi sự thẩm mỹ khi nơi nấu ăn lại ở gần, đối diện với khu vực vệ sinh

- Không tốt về mặt khoa học

Nhà tắm, nhà vệ sinh là không gian ẩn chứa nhiều những mầm mống gây bệnh, vi khuẩn, vi trùng có hại. Trong khi đó bếp là nơi nấu ăn cần phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để chế biến món ăn cho vệ sinh, an toàn nhất. Do đó khi cửa nhà tắm, nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp sẽ hết sức không khoa học đâu nhé.

>>> Xem thêm: Top 100 Mẫu Cửa Nhôm Xingfa Phòng Ngủ Đẹp Nhất Của Allead

2/ Hướng dẫn hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện bếp hiệu quả, đơn giản

hóa giải Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp

Cách khắc phục cửa nhà vệ sinh, nhà tắm đối diện bếp

Như đã nêu trên, cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là không phù hợp và tạo ra những thách thức về năng lượng và không gian. Do đó cần phải có  các giải pháp thông minh để hóa giải chúng đạt hiệu quả cao mà vẫn giữ cho không gian sống của bạn thoải mái và hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý để hóa giải tình huống này một cách đơn giản và hiệu quả.

- Đặt bình phong giữa nhà bếp và nhà vệ sinh

Một cách đơn giản để tạo ra sự chia tách nhà bếp và nhà vệ sinh là sử dụng bình phong. Cụ thể bạn có thể đặt bình phong ở giữa không gian của chúng để làm đẹp cho không gian này. Bên cạnh đó chúng cũng giúp tạo nên một ranh giới rõ ràng giữa hai khu vực này. Điều này không chỉ giúp giảm thiểu mùi và độ ẩm từ nhà vệ sinh mà còn tạo cảm giác riêng tư cho khu vực bếp.

- Xây vách ngăn che bếp và cửa nhà vệ sinh

Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề một cách triệt để, bạn có thể xây dựng một vách ngăn giữa chúng. Vách ngăn sẽ giúp che đi tầm nhìn trực tiếp giữa bếp và nhà vệ sinh hết sức hiệu quả. Qua đó tạo ra sự riêng tư và tách biệt cho từng khu vực. Bạn có thể dùng thêm cửa lùa hoặc cửa trượt để dễ dàng kiểm soát việc mở và đóng.

- Đặt cây xanh giữa cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Việc đặt cây xanh ở giữa cửa nhà vệ sinh và bếp là một cách tuyệt vời để giúp hóa giải tình trạng này. Những cây xanh tươi không chỉ làm cho không gian trở nên sống động, thẩm mỹ hơn. Mà chúng còn giúp cải thiện chất lượng không khí, tạo nên không gian thoáng đãng và tươi mới.

- Đặt rèm cửa cho phòng bếp

Việc sử dụng rèm cửa cho phòng bếp là một cách khác để tạo ra sự riêng tư và kiểm soát ánh sáng. Rèm cửa không chỉ làm cho không gian trở nên riêng tư, ấm áp hơn mà còn giúp che đi những góc nhìn không mong muốn ở phòng tắm. Điều bạn cần làm là lựa chọn rèm cửa với màu sắc và kiểu dáng phù hợp với thiết kế tổng thể của căn bếp.

 

Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp có sao không

Sử dụng vách ngăn cửa nhà vệ sinh với nhà bếp là một giải pháp tuyệt vời

- Luôn luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh

Điều quan trọng nhất để giữ cho không khí từ nhà vệ sinh không ảnh hưởng đến bếp chính là luôn luôn giữ cửa nhà vệ sinh trong trạng đóng kín. Điều này không chỉ giúp kiểm soát mùi, độ ẩm mà còn bảo vệ sự riêng tư cho phòng bếp của bạn.

- Dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát

Bảo dưỡng và dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên để duy trì môi trường sạch sẽ, thoáng đãng. Điều này không chỉ làm cho không gian trở nên dễ chịu hơn mà còn giúp giảm thiểu mọi tác động tiêu cực đến bếp.

- Thiết kế hệ thống thông gió cho cả hai phòng

Bạn cũng có thể xem xét việc cài đặt hệ thống thông gió hiệu quả cho cả hai không gian, khu vực. Sự lưu thông không khí sẽ giúp kiểm soát mùi và đảm bảo rằng không có không khí ô nhiễm từ nhà vệ sinh tràn vào không gian bếp.

Với những giải pháp khắc phục cửa nhà vệ sinh đối diện bếp đơn giản nhưng hiệu quả này. Mong rằng bạn sẽ có thể tận dụng tối đa và thiết kế không gian sống của mình được hoàn hảo nhất nhé.

>>> Xem thêm: Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Bếp - Ảnh Hưởng Và Cách Hóa Giải Hiệu Quả