Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Chính - Tác Hại & Cách Khắc Phục Hiệu Quả

27/09/2023

Việc đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính có thể tạo ra một số rắc rối trong ngôi nhà của bạn. Do đó bạn cần tránh thiết kế này né, còn nếu đã lỡ, bạn cần giải quyết tình trạng này càng sớm càng tốt. Dưới đây, Allead sẽ cùng bạn tìm hiểu về những rắc rối có thể gặp phải khi có cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính và cách khắc phục hiệu quả.

1/ Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính có ảnh hưởng gì?

cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính có ảnh hưởng gì không?

Cửa ra vào, cửa sổ phòng ngủ đối diện cửa đi chính có thể gây ra một số ảnh hưởng nếu không sớm khắc phục tình trạng này. Chúng ảnh hưởng đến đến không gian sống và như sự thoải mái trong căn nhà của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những ảnh hưởng cụ thể mà bạn nên biết khi có cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính.

- Ảnh hưởng bởi tiếng ồn

Một trong những ảnh hưởng đáng chú ý nhất của việc đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là tiếng ồn. Khi bạn đang ngủ mà nhà có khách với âm thanh từ cửa đi chính của phòng khách cứ vọng vào. Từ đó nó sẽ có thể gây nên sự khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ của người ngủ trong phòng ngủ.

- Phong thủy không tốt

Trong phong thủy, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính có thể tạo ra xung đột năng lượng. Khi cửa đối diện thì nguồn năng lượng từ phòng khách có thể xâm nhập vào phòng ngủ dễ dàng. 

Và từ đó gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình, người ngủ. Bên cạnh đó điều này có thể làm mất cân bằng năng lượng và tạo cảm giác không ổn định.

- Thiếu sự riêng tư

Phòng ngủ thường là không gian đòi hỏi tính riêng tư cao của từng cá nhân, vợ chồng, cặp đôi… Nhưng khi có cửa phòng ngủ đối diện cửa chính, sự riêng tư có thể sẽ bị ảnh hưởng. Người ngủ trong phòng có thể cảm thấy không thoải mái nếu có người trong phòng khách trò chuyện bên ngoài...

>>> Xem thêm: 1001+ Mẫu Cửa Nhôm Kính Đẹp Được Yêu Thích Nhất

2/ Giải pháp khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa chính hiệu quả

hóa giải cửa phòng gnủ đối diện cửa chính hiệu quả

Cần khắc phục cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính hiệu quả

Mặc dù tình trạng cửa phòng ngủ đối diện với cửa đi chính có những ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng vì vẫn có thể khắc phục tình huống này. Cụ thể Cửa nhôm Allead sẽ hướng dẫn bạn một vài cách để giúp hóa giải vấn đề này và tạo ra một môi trường sống thoải mái hơn như:

- Sử dụng cửa có khả năng cách âm

Một cách hiệu quả để giảm tiếng ồn từ phòng khách chính là sử dụng cửa được cách âm. Cửa cách âm giúp tạo ra một rào cản hiệu quả để bảo vệ không gian ngủ khỏi tiếng ồn và mùi thức ẩm. Từ đó mang đến không gian yên tĩnh, thoải mái, thư thái hơn cho phòng ngủ của bạn

- Sử dụng vật dụng để tách biệt hai không gian

Nếu có điều kiện, bạn có thể xem xét việc xây dựng một bức tường hoặc sử dụng vật liệu tách rời như rèm chắn, để chúng giúp tạo sự tách biệt giữa phòng ngủ và phòng khách. Điều này sẽ có thể giúp ngăn tiếng ồn xâm nhập vào phòng ngủ hiệu quả nhé.

- Điều chỉnh phong thủy cho phù hợp

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy, hãy cân nhắc về chọn vị trí cửa phòng ngủ cho tốt. Để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính hiệu quả, bạn có thể sử dụng một tấm gương lớn hoặc các vật trang trí phù hợp ở trong hai phòng. Để qua đó nhằm tạo nên sự cân bằng và hài hòa giữa hai không gian căn phòng nhé.

- Thiết kế nội thất cho hài hòa

Các bạn cần chọn màu sắc và thiết kế nội thất cho cửa phòng ngủ sao cho phù hợp với phòng khách và tạo nên sự hài hòa, hợp lý. Sử dụng màu sắc và phụ kiện để tạo điểm nhấn và tạo cảm giác không gian riêng tư. Nhờ đó cũng góp phần giải quyết được tình trạng này hiệu quả ít nhiều đó nhé.

Tóm lại, việc có cửa phòng ngủ đối diện cửa chính có thể tạo ra nhiều ảnh hưởng khác nhau đến không gian sống của bạn. Tuy nhiên, cũng có nhiều các biện pháp khắc phục hiệu quả và thích hợp. Nhờ đó giúp bạn có thể tạo ra một môi trường thoải mái và tận hưởng cuộc sống trong căn nhà của mình.

Các quý khách hàng có nhu cầu sử dụng cửa nhôm kính cách âm hiệu quả cho phòng ngủ nhà mình. Hãy nhanh tay liên hệ với Allead để được chúng tôi tư vấn, báo giá chi tiết nhất nhé

>>> Tham khảo thêm: 99+ Mẫu Cửa Nhôm 1 Cánh Đẹp Phòng Ngủ Được Ưa Chuộng Nhất