5 Cách Hóa Giải Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Không Phải Ai Cũng Biết

23/09/2023

Khi thiết kế phòng ngủ, một trong những điều quan trọng nhất là cách bố trí cửa, các vật dụng, thiết bị trong phòng. Trong đó, việc bố trí cửa phòng ngủ đối diện nhau là một vấn đề đáng được quan tâm hàng đầu. 

Vì điều này ảnh hưởng đến mặt phong thuỷ của căn phòng, gây ra nhiều tác động không mong muốn đến sức khỏe và cuộc sống của chủ nhân. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách hóa giải cửa đi, cửa ra vào phòng ngủ đối diện nhau một cách hiệu quả.

1/ Tại sao không nên để hai cửa phòng ngủ đối diện nhau?

cửa phòng ngủ đối diện nhau

Vì sao không nên để cửa đi của phòng ngủ đối diện nhau?

Khi thiết kế hai cửa của phòng ngủ ở thế đối diện nhau, nó có thể tạo ra một số vấn đề cho gia chủ, người ở. Do những tác động, ảnh hưởng của chúng gây nên cho người ở là không hề nhỏ. Dưới đây các chuyên gia Cửa nhôm Allead cao cấp sẽ nêu một số lý do tại sao bạn nên tránh để cửa đi của phòng ngủ đối diện nhau:

- Sự thiếu riêng tư

Cửa phòng ngủ là lối vào không gian riêng tư của bạn hay những người ở trong phòng đó. Khi vô tình thiết kế hai cửa của hai phòng đối diện nhau, chúng sẽ có thể làm mất đi tính riêng tư. 

Vì người trong phòng này sẽ có thể nhìn thấy và nghe thấy được những gì đang xảy ra trong phòng kia. Điều này có thể gây ra sự không thoải mái và ảnh hưởng đến sự tận hưởng và thư giãn trong phòng ngủ.

- Tạo áp lực tâm lý

Sự hiện diện của cửa đối diện có thể tạo áp lực tâm lý, gây cảm giác bất an cho người ở trong phòng. Lúc này người ngủ có thể cảm thấy như họ đang bị theo dõi, làm mất sự thoải mái và gây stress.

- Ảnh hưởng bởi tiếng ồn

Nếu như cửa phòng ngủ không được cách âm tốt, những âm thanh từ phòng này có thể dễ dàng lan ra phòng kia và ngược lại. Điều này có thể tạo ra sự phiền toái và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

- Ảnh hưởng không tốt bởi phong thủy

Các chuyên gia phong thủy cho biết hai cửa phòng ngủ đối diện nhau tạo thành một lối đi trực tiếp từ phòng này qua phòng khác. Theo quan niệm phong thuỷ, điều này sẽ gây ra rắc rối cho công việc và cuộc sống của người sống trong căn phòng. 

Do đó nếu bạn sống trong ngôi nhà có 2 cửa đi của phòng ngủ đối diện với nhau màu không được giải quyết kịp thời. Lúc này cuộc sống của bạn có thể trở nên khó khăn, vất vả, thiếu may mắn. Và thậm chí nặng nề hơn nó sẽ có gây ra những rắc rối sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến đường làm ăn của gia chủ.

2/ Phong thủy và tác động của cửa phòng ngủ đối diện nhau

phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau

Hai cửa đi phòng ngủ đối diện với nhau ảnh hưởng gì trong phong thủy

Theo quan niệm phong thuỷ, cửa ra vào phòng ngủ đối diện nhau tạo ra một sự xung đột trong mặt trận phòng. Từ đó sẽ có thể gây ra rắc rối cho cuộc sống của người sống trong căn phòng. Do đó, nếu cửa phòng ngủ của bạn đối diện với nhau hoặc đối diện với cửa phòng khách hoặc phòng bếp…? Các bạn cần hết sức lưu ý, điều này có thể dẫn đến các vấn đề phong thuỷ sau:

- Tài lộc đổ ngược

Khi cửa phòng ngủ đối diện nhau mà không sớm khắc phục hiệu quả, kịp thời. Lúc này tài lộc của gia đình sẽ không được giữ lại trong phòng, mà sẽ đổ ngược ra ngoài.

- Gây cảm giác nặng nề

Với nguồn năng lượng dương của phòng ngủ sẽ bị kẹt và không được điều hòa một cách tự nhiên. Nó sẽ có thể gây ra cho người ngủ trong căn phòng cảm giác nặng nề, thiếu thoải mái.

- Không được may mắn

Với những người sống trong căn phòng cửa nhà đẹp, cửa đi phòng ngủ đúng phong thủy sẽ rất tốt. Ngược lại nếu sống trong phòng ngủ có thiết kế cửa phòng đối diện nhau thì bạn có thể những sự kiện không may mắn, gây ra rắc rối cho cuộc sống.

- Ảnh hưởng đến sức khỏe

Các chuyên gia phong thủy cho biết tình trạng hai cửa đi, cửa sổ phòng ngủ đối diện nhau cũng sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong căn phòng. Nguyên nhân trong phong thủy chính sự xung đột giữa các luồng khí trong phòng gây nên.

4/ Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện nhau cực đơn giản

cửa phòng ngủ đối diện nhau hóa giải như thế nào

Hóa giải cửa đi phòng ngủ đối diện với nhau hiệu quả

Qua những gì nêu trên bạn có thể thấy được những ảnh hưởng của tình trạng hai cửa phòng ngủ đối diện với nhau là không hề nhỏ. Do đó, để giải quyết vấn đề này, bạn cần tìm ra cách hóa giải chúng cho hiệu quả, triệt để. Dưới đây là 5 cách giúp bạn giải quyết được vấn đề này để bạn tham khảo.

- Sử dụng rèm che cửa

Cách đầu tiên để hóa giải tình trạng cửa phòng ngủ đối diện nhau là sử dụng rèm che cửa. Bạn có thể mua hoặc tự làm rèm che cửa phù hợp với phong cách thiết kế phòng ngủ của bạn. Rèm che cửa sẽ giúp che đi sự xung đột giữa hai cửa phòng và bảo vệ năng lượng dương trong căn phòng.

- Sử dụng vật dụng phong thuỷ

Ngoài việc sử dụng rèm che cửa, bạn có thể sử dụng các vật dụng phong thuỷ để hóa giải sự xung đột giữa hai cửa phòng. Ví dụ như đặt một số loại cây trang trí như cây cọ, cây treo tường… để giúp hóa giải. Bên cạnh đó chúng còn có vai trò trang tí, gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể đặt một bức tranh phù hợp với phong cách thiết kế phòng ngủ. Để nhờ chúng sẽ có thể tạo nên được sự cân bằng và hài hòa cho căn phòng của bạn.

- Thay đổi hướng giường

Bạn có thể thay đổi hướng giường của mình để khắc phục sự xung đột giữa hai cửa phòng. Nếu cửa phòng ngủ của bạn đối diện với cửa phòng ngủ, phòng khách,...? Lúc này bạn có thể xoay giường của mình để hướng về phía khác là được nhé. Điều này sẽ giúp giảm thiểu sự xung đột và giữ được năng lượng dương trong căn phòng.

-  Sử dụng tấm chắn phòng ngủ

Một giải pháp cuối cùng để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện nhau là sử dụng tấm chắn phòng ngủ. Tấm chắn phòng ngủ sẽ giúp tạo ra một không gian riêng tư và che đi sự xung đột giữa hai cửa phòng.

- Thiết kế phòng ngủ theo phong thuỷ

Nếu bạn đang thiết kế phòng ngủ mới và có hai cửa phòng đối diện nhau? Lúc này bạn hãy chọn phong cách thiết kế phòng ngủ phù hợp để giải quyết vấn đề này. Chẳng hạn bạn chọn màu sắc và vật dụng phong thuỷ phù hợp và đúng với phong thủy. Nhờ đó sẽ có thể giúp tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong căn phòng ngủ của bạn.

5/ Cách thiết kế phòng ngủ khi có cửa đối diện nhau

cửa phòng ngủ

Cách trang trí cho phòng với cửa ra vào phòng ngủ đối diện với nhau

Nếu bạn đang thiết kế phòng ngủ mới và có cửa phòng ngủ đối diện bếp hoặc hai cửa phòng đối diện nhau? Lúc này hãy cân nhắc các yếu tố sau để tạo ra một không gian phòng ngủ phong thủy tốt và hà hòa nhé. Cụ thể:

- Thiết kế giường ngủ phù hợp

Các bạn có thể thiết kế giường của mình để hướng về phía khác so với cửa phòng đối diện nhau. Hoặc nếu bạn muốn giữ nguyên hướng giường, lúc này bạn hãy chọn chiếc giường có đầu giường cao hoặc tấm đệm lớn. Để có thể nhờ chúng che đi sự xung đột giữa hai cửa phòng được hiệu quả.

- Sử dụng vật dụng với màu sắc phù hợp

Các bạn hãy chọn các đồ dùng, vật dụng với có màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế phòng ngủ. Nhờ đó chúng sẽ góp phần tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong căn phòng.

- Sử dụng vật dụng phong thuỷ

Khi hai cửa phòng ngủ đối diện nhau, các bạn có thể đặt các vật dụng phong thuỷ như cây cọ, tranh vẽ phù hợp. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể dùng các đồ trang trí khác để giúp tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong căn phòng.

Nếu bạn không giải quyết được vấn đề hai cửa phòng ngủ đối diện với nhau hiệu quả. Bạn cần lưu ý những tác động, ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, tôi mong rằng với những cách hóa giải và thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu. Các bạn đang ở trong trường hợp này sẽ có thể giải quyết một cách hiệu quả nhất.

Hi vọng các bạn sẽ có thể áp dụng khi thiết kế phòng ngủ của bạn và gia đình mình. Để có thể giúp cho bạn tạo ra một không gian sống an toàn, thẩm mỹ và thoải mái cho gia đình bạn. Các bạn có nhu cầu tham khảo các mẫu cửa ra vào phòng ngủ đẹp, hãy đến với Showroom cửa nhôm Allead tại: 115A Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội để tham khảo mua hàng nhé.