Gương Đối Diện Cửa Ra Vào: Tác Hại Và Cách Khắc Phục

02/02/2024

Thiết kế gương đối diện cửa ra vào có sao không, nếu có thì hóa giải thế nào cho hiệu quả? Đó chính là điều được rất nhiều gia chủ đang và chuẩn bị thiết kế, xây dựng nhà, các công trình quan tâm. Dưới đây Allead sẽ cùng các bạn đang quan tâm hãy tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ mẫu Cửa Lùa Nhôm Kính Đẹp Được Yêu Thích Nhất

1/ Thiết kế gương đối diện cửa ra vào có sao không?

gương đối diện cửa ra vào

Trong nghệ thuật phong thủy, việc bài trí nội thất và vật dụng trong ngôi nhà được coi là yếu tố quan trọng. Khi nó sẽ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng và sự cân bằng trong không gian sống. Một trong những điều các bạn cần lưu ý trong phong thủy chính là gương đối diện cửa ra vào. Khi chúng có thể gây nên một số những tác động, ảnh hưởng đến bản thân gia chủ và gia đình.

- Phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, cửa đi là nơi năng lượng chính trực tiếp “đi” vào ngôi nhà. Và chúng giúp giữ lại năng lượng tích cực, giúp cân bằng năng lượng trong ngôi nhà. Tuy nhiên khi gương đối diện với cửa ra vào có thể gây nên những ảnh hưởng không hề nhỏ đến gia chủ cùng gia đình. 

Cụ thể khi gương được đặt đối diện cửa sổ hay cửa ra vào, chúng sẽ tạo ra thế cửa đối cửa – cửa thực tế và cửa ảo ảnh phản chiếu ở trong gương. Theo các chuyên gia thì nó sẽ có những ảnh hưởng rất xấu đến phong thủy chung của cả không gian. Khi gương đối diện cửa thì những vượng khí đi vào nhà sẽ bị đẩy ngược trở lại ra ngoài.

- Đời sống, sinh hoạt

Thiết kế gương đối diện cửa ra vào có thể tạo ra ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của gia đình. Chẳng hạn nếu bạn đặt gương trong phòng ngủ cần lưu ý tránh để gương hắt vào đầu giường. Để có thể tránh bị gương phản chiếu ánh sáng trong khi ngủ, giúp mang đến giấc ngủ yên bình, thư thái hơn.

Hoặc ở không gian phòng ăn thì bạn cần đặt gương ở vị trí sao cho phù hợp, tránh phản quang vào mắt. Nhờ đó tránh việc gây cảm giác khó chịu cho người khác khi dùng bữa, để có được những bữa ăn ngon miệng hơn.

- Tính thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ, gương đối diện cửa ra vào cũng không có điều gì đáng chú ý, mà bạn chỉ cần lưu ý thiết kế sao cho không gian căn phòng hài hòa là được. Khi nó là một phần của trang trí nội thất giúp tạo nên phong cách thiết kế nội thất và màu sắc, giúp làm tăng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

>>> Có thể bạn quan tâm: 100+ Mẫu Cửa Nhôm 2 Cánh Đẹp Nhất Hiện Nay

2/ Hóa giải gương đối diện cửa ra vào đúng phong thủy, đơn giản

Qua những gì nêu trên chúng ta có thể thấy rằng những tác động, ảnh hưởng của tình trạng gương đối diện cửa đi ra vào là không hề nhỏ, đặc biệt là về phong thủy. Do đó các bạn khi thiết kế, xây dựng công trình của gia đình mình cần lưu ý về vấn đề này. Với những công trình đã lỡ thiết kế, xây dựng gương đối diện cửa phòng ra vào thì cần sớm khắc phục.

- Chuyển gương qua khu vực khác

Một trong những cách hiệu quả để hóa giải tình trạng gương đối diện cửa ra vào chính là bạn hãy chuyển gương sang một khu vực khác trong không gian. Điều này giúp gương không còn đối diện cửa đi va vào của căn phòng nữa. Đồng thời giúp năng lượng tích cực vào nhà và ra sự cân bằng trong không gian sống của bạn.

- Thay đổi hướng cửa

Nếu việc di chuyển gương không khả thi, một giải pháp khác là thay đổi hướng mở cửa ra vào. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh dòng năng lượng đến từ cửa nhà, giảm bớt tác động tiêu cực mà gương có thể mang lại. Bên cạnh đó cũng giúp thay đổi hướng cửa cũng là cách sáng tạo để tái tạo không gian sống của bạn.

- Sử dụng vật trang trí phù hợp

Trong trường hợp bạn không thể thay đổi vị trí của gương, hoặc cửa nhà mình qua khu vực, hướng khác. Lúc này bạn có thể dùng các vật dụng trang trí để tạo ra một không gian hài hòa hơn cho căn phòng. 

Chẳng hạn bạn có thể chọn những cây cảnh, đèn trang trí ở giữa không gian cửa ra vào và gương. Chúng sẽ có thể giúp mang đến được sự cân bằng và làm dịu đi sự tác động của gương đó nhé.

Mong rằng bài viết đã giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích về gương đối diện cửa ra vào và cách hóa giải hiệu quả. Các quý khách hàng có nhu cầu chọn lựa những mẫu cửa nhà đẹp có thể đến với Showroom cửa nhôm cao cấp Allead để tham khảo mua hàng. Bạn cũng có thể liên hệ qua hotline/Zalo: 0868 555 618 để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ Mẫu Cửa Nhôm Kính Slim Độc Đáo, Ấn Tượng