Chọn Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Nhỏ Phong Thủy Nhất

04/07/2024

Việc chọn kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ sao cho hài hòa, phù hợp là một điều không khó. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được cách để làm điều này được hiệu quả nhất. Dưới đây Allead sẽ mách bạn chọn kích thước cửa toilet nhỏ cho phù hợp và những điều bạn cần lưu ý.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ưu Nhược Điểm Cửa Nhà Vệ Sinh Giá Rẻ

1/ Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ cho phù hợp?

kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ phong thủy

Khi thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh, nhà tắm việc chọn kích thước cửa phù hợp là yếu tố rất quan trọng. Nhờ đó chúng sẽ có thể giúp đảm bảo mang đến được sự thẩm mỹ cho không gian căn phòng và tiện lợi cho người dùng.

Đặc biệt đối với những không gian nhà vệ sinh nhỏ, việc chọn đúng kích thước cửa không chỉ giúp tối ưu hóa không gian. Mà chúng còn góp vai trò quan trọng trong việc mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Thông thường kích thước cửa nhà tắm, cửa nhà vệ sinh nhỏ phổ biến như sau:

- Chiều rộng- 60cm - 80cm.

- Chiều cao là khoảng 190 - 200 cm

Tuy nhiên, đối với không gian nhỏ, bạn có thể điều chỉnh kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ với chiều rộng cửa xuống để phù hợp và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để đảm bảo kích thước vẫn mang đến sự thuận tiện khi sử dụng, đi lại nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ Mẫu Cửa Nhà Vệ Sinh Giá Rẻ Chất Lượng

2/ Lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà toilet nhỏ

Khi thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh, việc chọn kích thước cửa phù hợp là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự tiện lợi và thẩm mỹ. Đặc biệt đối với những không gian nhà vệ sinh nhỏ, việc chọn đúng kích thước cửa không chỉ giúp tối ưu hóa không gian mà còn mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ.

- Hài hòa với diện tích căn phòng

Các bạn cần chọn kích thước cửa nhà vệ sinh cần phải hài hòa với diện tích tổng thể của căn phòng. Nhờ đó chúng sẽ có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, đồng thời để tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo sự thuận tiện cho người dùng khi sử dụng.

Bên cạnh đó việc chọn kích thước cửa hài hòa giúp tối ưu hóa không gian nhà vệ sinh, tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đảm bảo rằng cửa không chiếm quá nhiều diện tích, tránh gây cản trở cho các hoạt động hàng ngày trong nhà vệ sinh.

- Đảm bảo phong thủy phù hợp

Trong phong thủy, kích thước cửa nhà vệ sinh cũng cần được chọn theo thước Lỗ Ban để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Thước Lỗ Ban có các khoảng kích thước tốt và xấu, do đó bạn nên chọn các kích thước rơi vào khoảng tốt để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà.

Theo phong thủy, cửa nhà vệ sinh, nhà tắm không nên đặt đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ hoặc bếp… Vì đây đều là những điều kiêng kỵ trong phong thủy, chúng sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Nếu không thể thay đổi vị trí cửa, bạn có thể sử dụng rèm cửa hoặc các biện pháp khác để hóa giải.

- Lưu ý đến hướng cửa

Bên cạnh chọn kích thước của cửa nhà vệ sinh nhỏ cho phù hợp, hướng cửa nhà vệ sinh cũng là điều bạn cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Nhờ đó sẽ có thể đảm bảo mang đến được sự thuận tiện và thoải mái nhất cho người sử dụng. Đối với những không gian nhỏ, cửa nên được mở vào trong để tiết kiệm diện tích bên ngoài, qua đó tránh va chạm với các khu vực khác trong nhà.

Hướng của cửa cũng cần đảm bảo khả năng thông gió và ánh sáng tự nhiên cho nhà vệ sinh. Do đó cửa nên được đặt ở vị trí giúp tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí, tạo cảm giác thoáng đãng và sạch sẽ cho không gian.

Nhìn chung việc chọn kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo hài hòa với diện tích căn phòng, phù hợp phong thủy và hướng cửa tối ưu. Hãy lưu ý đến các yếu tố này để có thể tạo ra một không gian nhà vệ sinh tiện lợi, thẩm mỹ và mang lại may mắn cho gia chủ.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ Mẫu Cửa Sổ Nhà Vệ Sinh Đẹp Nhất Hiện Nay