Chọn Kích Thước Cửa Phong Thủy Cho Từng Không Gian

22/02/2024

Việc chọn kích thước cửa phong thủy cho từng không gian là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được cách chọn sao cho hiệu quả, nhanh chóng nhất. Dưới đây mà một vài điều khi chọn kích thước cửa nhà phong thủy, thẩm mỹ, an toàn mà bạn cần lưu tâm.

1/ Kích thước cửa phong thủy phòng khách

kích thước cửa phong thủy phòng khách

Phòng khách chính là không gian để đón tiếp những vị khách đến chơi nhà, và được coi như “bộ mặt của gia đình”. Vì vậy việc trang trí cho không gian này sao cho phong thủy mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ là điều rất được quan tâm. Và một trong những yếu tố quan trọng khi trang trí phòng khách theo phong thủy là chọn lựa kích thước cửa phù hợp. 

Khi chiều cao và chiều rộng của cửa đều có thể tác động đến các yếu tố thẩm mỹ, phong thủy của căn phòng. Khi chúng có thể ảnh hưởng đến luồng khí và năng lượng trong không gian căn phòng. Điều đó có thể tác động đến sức khỏe và tài vận của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Do đó khi bạn chọn kích thước cửa phong thủy phòng khách thì cần lưu ý:

- Chiều cao cửa phòng khách

Trước tiên chiều cao của cửa phòng khách cần phải đảm bảo phù hợp với chiều cao tổng thể của phòng khách. Nếu cửa quá cao so với không gian của ngôi nhà, nó có thể tạo cảm giác áp đặt và gò bó. Thậm chí nó còn có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của người dùng và cân bằng trong không gian.

Tuy nhiên, các gia chủ cũng cần lưu ý không nên chọn chiều cao của cửa phòng khách quá thấp. Vì điều này có thể gây cản trở cho sự lưu thông của năng lượng và gây ra những vấn đề về phong thủy. Và chúng cũng có thể gây nên những tác động không đáng có với gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

- Chiều rộng cửa phòng khách

Các chuyên gia trong xây dựng, phong thủy cho biết chiều rộng của cửa cần phải phản ánh được tỷ lệ tổng thể của phòng khách. Một cánh cửa quá rộng so với không gian có thể làm mất đi sự cân đối và hài hòa của phòng. Trong khi một cửa quá chật có thể tạo cảm giác gò bó và hạn chế sự lưu thông của năng lượng.

Chính dó đó, các gia chủ cần phải đảm bảo rằng cửa đủ rộng để dễ dàng đi lại và di chuyển các vật dụng lớn như đồ nội thất và đồ trang trí trong phòng khách. Mặt khách điều đó cũng có thể đảm bảo sự hài hòa, phù hợp với phong thủy của căn phòng đó nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ Mẫu Cửa Sổ Phòng Khách Nhôm Kính Đẹp

2/ Chọn kích thước cửa phong thủy phòng ngủ

kích thước cửa phòng ngủ phong thủy

Với mỗi người, phòng ngủ chính là nơi “yên bình”, mang đến những phút giây nghỉ ngơi thoải mái, những giấc ngủ yên bình. Và việc trang trí, chọn kích thước cửa phòng ngủ theo đúng phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian yên bình và thuận lợi cho giấc ngủ của bạn. 

- Chiều cao cửa phòng ngủ

Chiều cao của cửa phòng ngủ cần đảm bảo phù hợp với chiều cao tổng thể của phòng ngủ. Cần tránh thiết kế kích thước cửa phòng ngủ có chiều cao quá cao hoặc quá thấp so với kích thước của căn phòng. Nhờ đó mới có thể đảm bảo cho tính thẩm mỹ, phong thủy... cho căn phòng.

Vì một cánh cửa quá cao so với không gian có thể tạo ra cảm giác áp đặt và gò bó, gây khó chịu cho người sử dụng. Ngược lại, nếu cửa đi phòng ngủ quá thấp, điều này có thể gây cản trở cho sự lưu thông của năng lượng và gây ra những vấn đề về phong thủy.

- Chiều rộng cửa phòng ngủ

Chiều rộng của cửa phòng ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi cho người sử dụng. Một cánh cửa có kích thước quá rộng có thể làm mất đi sự thẩm mỹ, cân đối của không gian căn phòng. Trong khi một cánh cửa phòng ngủ có chiều rộng quá chật có thể hạn chế sự lưu thông của năng lượng trong phòng.

Chính đó đó, để có thể đảm bảo rằng cửa đủ rộng để dễ dàng đi lại và di chuyển trong phòng ngủ. Đồng thời đảm bảo sự riêng tư và bảo vệ cho người sử dụng bạn cần chọn kích thước cửa phong thủy phù hợp hài hòa. Nhờ đó góp phần mang đến cho gia đình bạn một không gian sống thẩm mỹ, thoải mái, tiện nghi nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: 6 Cách Trang Trí Cửa Phòng Ngủ Độc Đáo, Ấn Tượng

3/ Chọn kích thước cửa phong thủy phòng ăn, phòng bếp

kích thước cửa phong thủy phòng ăn

Nhà ăn, phòng bếp chính là nơi để đun nấu, cũng như ăn uống của cả gia đình bạn. Khi thiết kế, trang trí phòng bếp và phòng ăn cũng cần đảm bảo theo phong thủy, thẩm mỹ. Và việc chọn kích thước cửa đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian thoải mái, tiện nghi và hài hòa nhất.

- Chiều cao cửa phòng bếp, nhà ăn

Chiều cao của cánh cửa nhà nói cung cửa phòng bếp, nhà ăn nói riêng cũng cần phải đảm bảo phù hợp với chiều cao tổng thể của căn phòng. Nhờ đó chúng góp phần đảm bảo sự hài hòa và cân đối, mang đến sự thẩm mỹ cho căn phòng. Bên cạnh đó chúng cũng sẽ mang đến cảm giác thông thoáng và tiện nghi cho người sử dụng.

Các bạn cũng cần lưu ý tránh thiết kế cửa nhà ăn, cửa nhà bếp có chiều cao quá cao hoặc quá thấp nhé. Một cánh cửa quá cao so với không gian có thể tạo ra cảm giác áp đặt và gò bó, gây khó chịu cho người sử dụng. Ngược lại với một cánh cửa thấp sẽ có thể ảnh hưởng đến việc đi lại, hoạt động hàng ngày của người dùng.

- Chiều rộng cửa phòng bếp, nhà ăn

Chiều rộng của cửa hài hòa, phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng. Bên cạnh đó chúng cũng góp phần mang đến cho căn phòng có được tính thẩm mỹ cho công trình.

Theo các chuyên gia cho biết, kích thước cửa phong thủy quá rộng có thể làm mất đi sự cân đối của không gian. Trong khi một cánh cửa quá chật có thể hạn chế sự lưu thông của năng lượng trong phòng. Từ đó gây nên những ảnh hưởng tác động tiêu cực đến phong thủy của không gian căn phòng.

4/ Kích thước cửa phong thủy phòng tắm, nhà vệ sinh

kích thước cửa phong thủy nhà vệ sinh

Không gian nhà tắm, nhà vệ sinh thường không được các gia chủ quan tâm như không gian phòng khách hay phòng ngủ. Tuy nhiên khi trang trí phòng tắm và nhà vệ sinh, việc chọn kích thước cửa đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian thoải mái, tiện nghi và hợp lý. Cụ thể những điểm cần lưu ý khi chọn kích thước cho cửa phòng tắm và nhà vệ sinh phong thủy, thẩm mỹ mà bạn cần lưu ý.

- Chiều cao cửa nhà vệ sinh, phòng tắm

Chiều cao của cửa nhà tắm cần phải phù hợp với chiều cao tổng thể của căn phòng để mang đến sự hài hòa và cân đối. Điều đó cũng có nghĩa kích thước cửa phong thủy phù hợp, mang đến cho gia chủ nhiều may mắn hơn.

Một cánh cửa quá cao hay quá thẩm so với không gian sẽ không hài hòa về mặt thẩm mỹ của công trình. Bên cạnh đó chúng cũng sẽ tạo nên cảm giác không thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng, nhất là với người có chiều cao tốt.

- Chiều rộng cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Chiều rộng của cánh cửa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng mỗi khi đi tắm, rửa, vệ sinh. Nên các bạn cần đảm bảo rằng cửa đủ rộng để dễ dàng đi lại và di chuyển trong phòng tắm và nhà vệ sinh, đồng thời cũng phải đảm bảo sự riêng tư và bảo vệ cho người sử dụng.

Các gia chủ cần biết rằng một cửa quá rộng có thể làm mất đi sự cân đối của không gian căn phòng. Trong khi một cửa quá kích thước nhỏ có thể hạn chế sự lưu thông của năng lượng trong phòng.

>>> Có thể bạn quan tâm: 7 Cách Hóa Giải Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp Đúng Phong Thủ

5/ Chọn kích thước cửa phong thủy phòng thờ

Phòng thờ là một không gian linh thiêng cần có sự trang nghiêm, yên tĩnh tối đa nhất. Và kích thước cửa đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian linh thiêng, yên bình và hài hòa. 

- Chiều cao cửa phòng thờ

Chiều cao của cửa cần phải đảm bảo sự hài hòa với không gian chung, mang đến nét thẩm mỹ cho căn phòng. Mặt khách chúng cũng cần phải thể hiện được tính linh thiêng và trang trọng của phòng thờ. Những cánh cửa với chiều cao từ mặt sàn đến đỉnh cửa đủ lớn để tạo cảm giác cao ráo và linh thiêng.

Một cửa quá thấp hoặc quá cao có thể làm mất đi sự trang trọng và không gian linh thiêng của phòng thờ. Mặt khác chúng cũng không đáp ứng được nhu cầu về tính thẩm mỹ cũng như phong thủy của căn phòng.

- Chiều rộng cửa phòng thờ

Chiều rộng của cánh cửa ra vào phòng thờ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng. Bên cạnh đó chúng cũng đảm bảo cho việc vận chuyển đồ đạc được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Một cánh cửa với kích thước quá rộng có thể làm mất đi sự cân đối của không gian phòng thờ. Ngược lại, khi một cửa có kích thước quá chật có thể hạn chế sự lưu thông của năng lượng trong phòng.

Việc chọn kích thước cửa phong thủy phù hợp cho từng không gian, công trình là một yếu tố quan trọng. Nhờ đó sẽ có thể giúp tạo ra không gian sống hài hòa, phong thủy và thẩm mỹ cho gia đình mình. Các bạn cũng có thể cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu thêm về nguyên tắc phong thủy để có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của bạn.