11 Bước Lắp Đặt Cửa Trượt Quay Và Hiệu Chỉnh

26/09/2023

Sản phẩm cửa trượt quay nhôm kính được nhiều gia chủ Việt chọn cho ngôi nhà, công trình của mình. Và việc lắp đặt chúng thường do những thợ nhôm kính có tay nghề cao thực hiện. Nhờ đó mới được đảm bảo chính xác, nhanh chóng, hiệu quả, an toàn nhất. Dưới đây, Allead xin hướng dẫn lắp đặt và hiệu chính cửa trượt quay AGS100 cụ thể nhất nhé.

1/ Bước 1: Lắp đặt khung.

Lắp đặt khung đứng của cửa cần phải chỉnh thẳng đứng theo cả 2 chiều.

Với khung ngang trên cần phải cho chúng đảm bảo thăng bằng tuyệt đối.

2/ Bước 2: Bắt vít liên kết khung và tường

thi công cửa trượt quay ags100

Khung đứng: Với mỗi vị trí bản lề người thợ cần bắt 1 con vít sao cho đầu vít phải phẳng mặt khung. Nếu không kín thì đầu vít (trồi ra bên ngoài) sẽ chạm cánh khi đóng cửa.

Khung ngang trên: Lưu ý khoảng cách vít không lớn hơn 700mm và cũng phải phẳng mặt khung. Chú ý để đầu vít cao quá có thể sẽ chạm vào bánh xe hoặc vấu thủy lực trên bánh xe nếu có.

3/ Bước 3: Kê bắt vít

Khe hở giữa khung và tường cần được kê cẩn thận trước khi xiết vít. Nếu không sẽ bị vặn khung, từ đó dẫn đến không đóng được cánh cửa (cánh có thể tự mở, lẫy trên nắp nhôm không giữa được).

4/ Bước 4: Kiểm tra gioăng khung, bản lề

Tại vị trí bản lề cần được cắt tránh bản lề (bản lề không được đè lên gioăng).

Vít bắt bản lề cũng cần phải đảm bảo sao cho phẳng với mặt của khung, cánh. Nêu không phẳng mặt thì đó cũng là nguyên nhân gây nên không đóng được cánh cửa.

5/ Bước 5: Khe hở giữa nắp nhôm chuyển đổi

lắp đặt cửa trượt quay ags100

Khoảng cách của khe hở này lớn nhất trong khoảng 2mm là phù hợp nhất. Nếu nhỏ hơn nó sẽ có thể gây chạm khi đóng cửa, còn nếu lớn quá thì tai bên nắp cố định sẽ không gạt và giữ mở được lẫy bên nửa nắp động làm cho lẫy bật ra. Sẽ có 2 tình huống xảy ra trong trường hợp này như sau:

- Trường hợp thứ nhất là không kéo được cánh ra.

- Trường hợp thứ hai là cánh đang ở nửa chừng không thể đóng vào và mở ra được. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần dùng 1 que sắt nhỏ bẻ cong đầu lách vào khe của nắp nhôm. Và sau đó bạn kéo thụt lẫy trên nửa nắp động sẽ di chuyển được cánh.

Hai nửa nắp nhôm phải bằng nhau để cánh lùa đi qua nhẹ nhàng êm ái, nhẹ nhàng. Nếu không chúng bằng nhau cần phải tìm cách khắc phục để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả.

6/ Bước 6: Chỉnh bánh xe

Sau khi treo cánh vào thì cần chỉnh bánh xe sao cho chúng hoạt động mượt mà, êm ái. Chú ý trước khi chỉnh bánh xe phải nới lỏng vít chí ngang của bu lông tăng chỉnh (nếu đã lắp vít chí trước). Khi chỉnh xong phải siết chặt lại vít chí cho thật chặt chẽ nhé.

LƯU Ý: TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC CỐ VẶN CHỈNH KHI CHƯA NỚI LỎNG VÍT CHÍ.

Các bạn cần chỉnh cánh lùa cần đảo bảo sao cho vừa phải và không được quá xệ. Vì cánh xệ quá sẽ chạm bánh xe dưới trước và cao quá sẽ chạm bánh xe dưới sau.

7/ Bước 7: Chốt tự động

Chốt tự động của cửa trượt quay đã được Allead lắp đồng bộ từ nhà máy sản xuất. Tuy nhiên bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng nếu bulong giữ bị nâng, lỏng ra… Thì chúng sẽ bị cọ vào cánh bên, lúc này chúng  cần vặn lại để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Nếu như chốt khó hạ xuống, nó có thể do bị dính keo trong quá trình lắp ráp. Lúc này chúng cần phải được vệ sinh lại ống dẫn hướng đầu chốt để đảm bảo cửa hoạt động hiệu quả.

8/ Bước 8: Gioăng lông chân cánh

thi công công trình cửa trượt quay ags100

Để tránh gioăng bị dập nát, NSX cấp rời gioăng lông để lắp sau khi lắp đặt hoàn thiện. Gioăng này là loại gioăng tiêu chuẩn 5x9mm phù hợp nhất với sản phẩm. 
Tuy nhiên trường hợp nền sai, khe hở này quá lớn thì hãy liên hệ với NSX để được cung ứng loại gioăng lông dài đến 20mm để thay thế.

9/ Bước 9: Chốt giữa cánh lùa

Chốt này có tác dụng giữ cho cánh giữa của cửa chắc chắn, chống cửa lắc ngang. Do đó, chủ nhà, người dùng cần mở chốt trước khi đẩy cánh lùa, nếu không sẽ bị bật chốt ra khỏi vị trí lắp đặt.

10/ Bước 10: Khóa chính

Thân khóa cửa trượt quay AGS100 được liên kết đồng thời với chốt gạt và lõi khóa. Do đó cần đảm bảo hành trình di chuyển của chốt gạt đủ dài, để lõi khóa quay được đủ vòng. Khi đó mới có thể dễ dàng rút chìa khóa ra khỏi ổ được hiệu quả, an toàn nhất.

11/ Các chi tiết phụ

Khi lắp đặt xong cần phải lắp 4 nắp nhựa bịt đầu tay kéo, các núm chống đập tại vị trí lỗ đã khoan. Qua đó sẽ giúp đảm bảo các chi tiết cửa được hiệu quả, gia tăng tuổi thọ cửa tốt nhất.

LƯU Ý: QUÝ KHÁCH HÃY QUÉT MÃ QR TRÊN LOGO SẢN PHẨM ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM.

>>> Xem chi tiết: Những Ưu Nhược Điểm Cửa Trượt Quay Bạn Cần Biết