Tư Vấn: Nhà Có 3 Cửa Chính Tốt Hay Xấu?

17/05/2024

Việc thiết kế nhà có 3 cửa chính tốt hay xấu? Đó chính là điều băn khoăn của rất nhiều các gia chủ, người dùng đang xây dựng mái ấm cho gia đình mình. Các bạn đang có chung băn khoăn này, hãy cùng Allead đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

1/ Nhà có 3 cửa chính tốt hay xấu?

Trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà cửa, vấn đề phong thủy cửa chính như thế nào thường được quan tâm đặc biệt. Cửa chính được coi là nơi đón nhận vượng khí (năng lượng) vào nhà, và chúng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định vận may và sức khỏe của gia đình. 

Với một thiết kế mẫu cửa chính đẹp phù hợp với phong thủy sẽ giúp cho luồng khí vào nhà thông thoáng và tích cực. Và một câu hỏi được đặt ra là: " Ngôi nhà có 3 cửa chính liệu có tốt hay xấu? Khi nó có thể tác động đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

- Ưu điểm

+ Lưu thông không khí tốt

Với ba cánh cửa đi chính nó có thể tạo ra sự lưu thông không khí tốt hơn. Nhờ đó sẽ có thể giúp ngôi nhà, căn phòng luôn thoáng đãng mát mẻ và thoải mái hơn cho người dùng.

+ Thuận tiện di chuyển

Việc có ba cửa chính giúp việc di chuyển ra vào nhà trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Đặc biệt trong những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc nhiều phòng chức năng thì việc di chuyển càng thuận tiện, dễ dàng hơn.

nhà có 3 cửa chính tốt hay xấu

Nhà có 3 cửa chính tốt hay xấu?

- Nhược điểm

+ Phân tán khí:

Theo phong thủy, với ba cửa chính có thể dẫn đến sự phân tán khí trong nhà. Từ đó sẽ có thể khiến năng lượng không tụ lại được và gây ra sự mất cân bằng năng lượng trong phong thủy.

+ Chi phí cao

Việc xây dựng nhiều cửa cũng sẽ đòi hỏi gia chủ cần nhiều chi phí hơn cho việc trang bị cửa. Bên cạnh đó việc bảo trì nhiều, sửa chữa khi hỏng hóc cũng đòi hỏi chi phí cao hơn đó nhé.

+ Quan điểm phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính nên số lượng là số lẻ (1, 3) để có thể đảm bảo sự hài hòa trong phong thủy. Bên cạnh đó, việc sắp xếp và vị trí của chúng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để không gây ra hiện tượng tản khí và làm mất đi sự ổn định năng lượng trong nhà.

Nhìn cùng việc quyết định thiết kế nhà có 3 cửa chính tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm các yếu tố như thiết kế tổng thể của nhà, vị trí địa lý của nhà và quan niệm phong thủy nữa. Do đó, nếu các bạn đang cân nhắc thiết kế nhà có 3 cửa chính, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư… Để từ đó sẽ có thể đưa ra quyết định tối sáng suốt và ưu nhất, đảm bảo sự hài hòa và may mắn cho gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết Kế Cửa Chính Mở Ra Hay Mở Vào?

2/ Cách bố trí 3 cửa chính đúng phong thủy?

tư vấn nhà có 3 cửa chính tốt hay xấu

Để có thể thiết kế nhà ở với 3 cửa đi chúng đúng theo phong thủy, mà vẫn đảm bảo sự hài hòa, thẩm mỹ và hoàn thiện…là điều không khó. Lúc này các bạn cũng cần lưu ý một số các yếu tố sau và thực hiện theo là được, cụ thể như sau:

- Hướng của cửa: Với ba cánh cửa chính, các bạn nên được thiết kế theo các hướng Tây Bắc - Đông Nam - Tây Nam hay bạn cũng có thể thiết kế theo ba hướng Đông Bắc - Tây Nam - Đông Nam. Với những hướng cửa này, chúng sẽ giúp tạo nên sự cân bằng giữa các yếu tố phong thủy cũng như công năng sử dụng.

- Kích thước của cửa: Ngôi nhà có 3 cửa chính tốt hay xấu còn tùy thuộc vào kích thước tương đồng nhau, chúng không nên quá lớn hay quá nhỏ so với diện tích của nhà. Do khi ba cánh cửa chính có kích thước không đều nhau, chúng sẽ dẫn đến sự mất cân bằng, từ đó gây nên những ảnh hưởng, tác động không tốt đến vận khí của ngôi nhà.

- Chất liệu của cửa: Các bạn nên chọn chất liệu làm cửa nhà chính sao phù hợp với hướng, phong thủy của nhà. HIện nay có nhiều các sản phẩm với chất liệu đa dạng như: bộ cửa nhôm kính, cửa gỗ, cửa thép... để người dùng chọn lựa. Nhờ đó chúng sẽ góp phần tạo nên được sự cân bằng và mang đến được nhiều vận khí cho ngôi nhà.

Màu sắc của cửa: Các bạn cũng cần chọn màu sắc cửa phù hợp với hướng, phong thủy của nhà. Lưu ý không nên sử dụng nhiều màu đen, đỏ quá nhiều, vì những màu sắc này có thể tạo ra sự ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ Mẫu Cửa Đi Nhôm Xingfa Đẹp Nhất Hiện Nay

3/ Hướng dẫn hóa giải thiết kế nhà 3 cửa chính?

Các bạn đã xây dựng, thiết kế cho ngôi nhà của mình với 3 cửa chính và không thể thay đổi được vị trí của chúng. Vậy làm thế nào để có thể hóa giải được tình trạng này một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất có thể? Lúc này các bạn có thể áp dụng các biện pháp sau để hóa giải thiết kế này nhé:

- Sử dụng một cửa chính và hai cửa phụ: Nếu có thể, các bạn có thể sử dụng một cửa nhà chính và hai cửa phụ nhé, để từ đó sẽ tạo nên được sự cân bằng và hài hòa hơn cho ngôi nhà của bạn.

- Dùng màn che cửa: Các bạn có thể sử dụng màn che cửa để giảm bớt ánh sáng và đồng thời mang đến sự cân bằng hơn cho ba cửa.

- Dùng cây xanh: Với những cây xanh các bạn có thể giúp tạo nên sự cân bằng cho không gian công trình.

>>> Có thể bạn quan tâm: 20+ Mẫu Cửa Nhôm Kính Hoa Đồng Đẹp Nhất Của Allead

4/ Những điều cần lưu ý khi bố trí ba cổng nhà theo phong thủy

Tránh bố trí ba cổng quá gần nhau: Ba cổng nên được bố trí cách nhau một khoảng cách đủ lớn để tạo nên sự cân bằng và không gây ra sự ám ảnh cho ngôi nhà.

Tránh bố trí ba cửa ở các hướng không tốt: Tránh bố trí ba cổng ở các hướng không tốt như hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Nam. Điều này có thể gây ra sự mất cân bằng và ảnh hưởng xấu đến vận khí của ngôi nhà.

Chọn vật liệu làm cổng phù hợp: Chọn vật liệu làm cổng phù hợp với hướng nhà và phong thủy của ngôi nhà. Tránh sử dụng vật liệu gỗ hoặc kim loại quá nhiều, vì chúng có thể tạo ra sự mất cân bằng và ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn biết được nhà có 3 cửa chính tốt hay xấu và những thông tin hữu ích. Nhờ đó giúp cho bạn có thể kiến thiết nên được không gian sống hoàn thiện, tiện nghi nhất cho gia đình mình. 

Các bạn có nhu cầu sử dụng các mẫu cửa chính đẹp, cửa thông phòng, cửa ban công, cửa sổ nhôm kính đẹp… cho ngôi nhà của mình. Hãy đến với Showroom Allead tại: 115A Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội hoặc liên hệ hotline: 0868 555 618 để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất.