99+ Mẫu Ô Thoáng Cửa Chính Nhôm Kính Đẹp Nhất

18/03/2024

Những mẫu cửa nhà chính với thiết kế ô thoáng luôn thu hút và mang đến sự quan tâm đặc biệt cho các gia chủ. Dưới đây chính là những mẫu ô thoáng cửa chính nhôm kính đẹp được yêu thích nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng Cửa nhôm kính Allead tham khảo và chọn về cho mình những sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất nhé.

1/ Ô thoáng là gì?

ô thoáng cửa chính

Ô thoáng (ô fix) là một bộ phận của cánh cửa  có thể có có thể không (tùy theo thiết kế của sản phẩm). Chúng thường được thiết kế để ở phần bên trên của cửa để nhằm mang đến tính thẩm mỹ cho cánh cửa. Bên cạnh đó chúng cũng có thể giúp cung cấp gió và ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong được tối ưu nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ Mẫu Cửa Sổ Mở Quay Nhôm Kính Đẹp Nhất Hiện Nay

2/ Hình ảnh công trình ô thoáng cửa chính tiêu chuẩn 

Allead đã thực hiện thiết kế, sản xuất, thi công rất nhiều các sản phẩm cửa ô thoáng trên thị trường. Qua đó giúp cho các gia chủ có thể hoàn thiện không gian công trình của mình được tối ưu nhất. Dưới đây là hình ảnh ô thoáng cửa chính từ ở công trình thực tế được Allead thi công để bạn tham khảo.

mẫu ô thoán cửa chính


3/ Kích thước ô thoáng cửa chính tiêu chuẩn 

Thông thường được ô thoáng có thể được thiết kế có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Điều đó còn tùy thuộc vào thiết kế của cửa và yêu cầu công trình của người sử dụng nữa. Nhờ đó chúng sẽ có thể đảm bảo sự hài hòa, thẩm mỹ cho sản phẩm cũng như công trình.

Thông thường kích thước ô thoáng cửa chính tiêu chuẩn sẽ có chiều rộng tương đương với phần khung cửa. Còn về chiều cao chúng thường có kích thước trong khoảng từ 30-50cm (tùy thuộc vào từng công trình, gia chủ). Do đó để chọn được kích thước phù hợp nhất, các bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư, đơn vị thi công nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Mẫu Cửa Sổ Vòm Nhôm Kính Đẹp Nhất Của Allead

4/ Có nên sử dụng ô thoáng cửa chính hay không?

Trong thiết kế cửa chính cho ngôi nhà của bạn, việc sử dụng cửa ô thoáng có lẽ là một quyết định quan trọng. Vậy có nên tích hợp ô thoáng vào cửa chính hay không? Trước khi các bạn quyết định, hãy cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích và nhược điểm của việc này.

- Lợi ích

+ Tăng cường ánh sáng thiên nhiên

Với thiết kế ô thoáng, chúng sẽ giúp ánh sáng tự nhiên lan tỏa vào không gian bên trong căn phòng. Nhờ đó những bộ cửa nhôm kính ô thoángsẽ có thể giúp tạo cảm giác mở cửa rộng rãi hơn và thân thiện hơn với môi trường.

+ Tạo sự kết nối

Những chiếc ô thoáng sẽ có thể tạo ra một cảm giác kết nối và giao tiếp với các vị khách đến thăm hoặc người qua đường. Những ô thoáng cửa chính giúp cho không gian căn phòng có  được sự thẩm mỹ, thân thiện hơn với các vị khách của gia đình.

+ Điều hòa không khí tự nhiên

Khi mở cửa chính có ô thoáng, những luồng không khí tự nhiên có thể lưu thông qua phần ô thoáng hiệu quả hơn. Nhờ đó chúng giúp làm mát, thoáng hơn cho không gian bên trong nhà được hiệu quả hơn.

- Nhược điểm

+ Gây mất sự riêng tư

Việc có ô thoáng ở cửa nhà chính có thể làm giảm tính riêng tư của căn phòng cũng như ngôi nhà. Khi chúng có thể cho phép người ở bên ngoài nhìn thấy bên trong một cách dễ dàng.

+ Có thể ảnh hưởng đến cuộc sống

Những cánh cửa ô thoáng mà không được kín kẽ, chúng sẽ khiến cho động vật côn trùng nhỏ (muỗi, ruồi, gián, muỗi) có thể vào trong nhà. Chúng sẽ gây nên những tác động không tốt đến cuộc sống của các thành viên tròn gia đình bạn.

Nhìn chung, việc thiết kế ô thoáng cửa chính cũng sẽ có cả mặt lợi và mặt hạn chế nhất đình. Và quyết định cuối cùng của mỗi gia chủ nên dựa trên nhu cầu và ưu tiên cụ thể của mỗi gia đình. Qua đó sẽ có thể

Với những bạn muốn không gian sống mở và thân thiện, mẫu cửa ô thoáng có thể là lựa chọn tốt. Còn với những bạn đề cao đến vấn đề an ninh và quyền riêng tư, bạn có thể chọn lựa các giải pháp khác. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn hãy tham khảo các thiết kế, an ninh để có được quyết định phù hợp nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư Vấn: Cửa Nhôm Có Mấy Loại