Tấm Nhôm Tổ Ong Và Những Ứng Dụng Trong Cửa Nhôm Kính

11/11/2023

Tấm nhôm tổ ong là gì, chúng có ứng dụng như thế nào trong các sản phẩm cửa nhôm kính…? Tất cả những điều đó sẽ được Allead tiết lộ chi tiết trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khám Phá 7 Ưu Điểm Nổi Bật Của Cửa Nội Thất Thông Phòng SE90

1/ Nhôm tổ ong là gì?

Nhôm tấm tổ ong là gì?

Nhôm tấm tổ ong là gì?

Tấm nhôm tổ ong là vật liệu được tạo nên từ nguyên liệu nhôm tổng hợp và được sử dụng cấu trúc tương tự với hình lục giác của tổ ong. Chính nhờ có cấu trúc này mà chúng mang đến cho nhôm tổ ong những đặc điểm như:

- Bền bỉ và chịu lực cực tốt.

- Cách âm, cách nhiệt tốt.

- Có trọng lượng nhẹ.

- Có tính uốn cong.

Cũng chứng nhờ những đặc điểm này mà chúng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, đời sống. Đặc biệt chúng là một vật liệu quan trọng trong việc sản xuất, chẳng hạn như cửa nhôm vân gỗ nguyên tấm cũng như các sản phẩm đồ dùng nội thất.

2/ Ưu nhược điểm của tấm nhôm tổ ong là gì?

tấm nhôm tổ ong

Nhôm tấm tổ ong có ưu nhược điểm gì?

Tấm nhôm tổ ong có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp chúng trở thành một vật liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất, đời sống. Dưới đây chính là một số những ưu điểm quan trọng của nhôm tấm tổ ong, cụ thể như:

- Trọng lượng nhẹ, dễ thi công

Nhôm chính là một kim loại nhẹ, nhờ đó sẽ giúp giảm trọng lượng của sản phẩm đi rất nhiều. Điều đó cũng sẽ giúp làm cho việc di chuyển, lắp đặt, và vận chuyển chúng được dễ dàng, nhanh chóng.

- Độ bền cao, bền vững

Nhôm cũng là một kim loại có độ bền tốt, có khả năng chống mài mòn và chống ăn mòn khá tốt. Điều đó sẽ có thể giúp cho chúng giữ giữ được hình dáng và độ bền vững cùng với thời gian.

- Dễ chế tác và gia công

Nhôm cũng dễ chế tác và gia công giúp cho việc xây dựng các sản phẩm được hiệu quả hơn.

- Chống chọi với lực tác động từ bên ngoài, môi trường

Tấm nhôm tổ ong với kết cấu đặc biệt, chúng giúp chống ảnh hưởng, lực tác động từ bên ngoài môi trường, giúp gia tăng tuổi thọ của sản phẩm.

- Tính năng chịu nhiệt độ cao

Nhôm tấm tổ ong có khả năng chịu nhiệt được độ cao, làm cho nó có thể cách nhiệt khá tốt. Nên chúng giúp cho các sản phẩm như cửa nhôm có thành phần từ vật liệu có được khả năng cách nhiệt hết sức tuyệt vời.

- Thân thiện với môi trường

Nhôm là chất liệu có khả năng tái chế được, qua đó làm giảm lượng chất thải và tác động đến môi trường.

Chính những ưu điểm này khiến cho nhôm tổ ong trở thành lựa hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, trang trí nội thất, sản xuất ô tô, và nhiều ứng dụng khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 Lý Do Cửa Phòng Ngủ Nhôm Giả Gỗ  Được Ưa Chuộng

3/ Ứng dụng của nhôm tổ ong trong lĩnh vực cửa nhôm kính

ứng dụng của nhôm tấm tổ ong

Ứng dụng của nhôm tấm tổ ong trong cửa nhôm kính

Tấm nhôm tổ ong chính là một vật liệu quan trọng trong việc sản xuất cửa nhôm vân gỗ của Allead (cửa nhôm Composite, cửa SE). Sở dĩ chúng tôi lựa chọn nhôm tấm tổ ong để làm vật liệu để sản xuất cho các sản phẩm cửa nhôm giả vân gỗ là nhờ ưu điểm của chúng.

Với những ưu điểm về khả năng chịu lực tốt, trọng lượng nhẹ, cũng như khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Chúng được sử dụng làm lớp giữa của hai tấm mặt của cửa để tạo nên sự chắc chắn hơn cho cánh cửa. 

Bên cạnh đó, để liên kết hai tấm mặt và lớp nhôm tổ ong, chúng tôi còn sử một lớp keo dán Epoxy có độ nở. Điều đó sẽ giúp gia tăng diện tích bám dính giữa lớp mặt và các lỗ của nhôm tấm tổ ong được tối ưu nhất.

Những điều đó đã giúp cho các sản phẩm cửa vân gỗ SE của Allead chắc chắn, cứng cáp, thẩm mỹ, cách âm, cách nhiệt tốt hơn… Chính nhờ vậy mà những sản phẩm cửa nhôm giả gỗ hệ SE của Allead hiện đang rất được người dùng ưa chuộng tin dùng. Dưới đây là một số mẫu cửa được làm từ tấm nhôm tổ ong đã được Allead thi công trong khắp cả nước.

cửa nhôm sử dụng tấm nhôm tổ ong

cửa nhôm tấm tổ ong đẹp

cửa nhôm tấm tổ ong allead

cửa nhôm tấm tổ ong đẹp nhất
cửa nhôm tấm tổ ong đẹp của allead

cánh cửa nhôm tấm tổ ong đẹp nhất

mẫu cửa tấm nhôm tổ ong đẹp nhất

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin thú vị và bổ ích về nhôm tổ ong và ứng dụng của chúng. Các bạn có nhu cầu tham khảo, sử dụng các sản phẩm cửa nhôm cao cấp được làm từ nhôm tấm tổ ong? Hãy đến với Showroom cửa nhôm cao cấp Allead để được trải nghiệm trực tiếp, tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé.