Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Rộng Bao Nhiêu?

22/01/2024

Có không ít các gia chủ xem nhẹ việc chọn kích thước nhà vệ sinh, nhà tắm của gia đình mình. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy thì cửa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu cũng rất quan trọng đó nhé. Khi chúng quyết định đến tính thẩm mỹ, phong thủy cũng như công năng sử dụng của chúng nữa. Các bạn quan tâm hãy cùng Cửa nhôm Allead theo dõi bài viết dưới đây để biết được những thông tin thú vị về chủ đề này nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: 7 Cách Hóa Giải Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp Đúng Phong Thủy

1/ Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu cho phù hợp?

cửa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu

Chọn cửa nhà tắm, nhà vệ sinh rộng bao nhiêu?

Việc chọn kích thước cửa nhà vệ sinh, nhà tắm cho hài hòa, phù hợp sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Khi chúng sẽ góp phần tạo nên một không gian sống hài hòa về thiết kế, thẩm mỹ, mặt khác cũng đảm bảo sự tiện nghi, riêng tư cho người dùng. Do đó các chuyên gia

- Chiều rộng cửa vệ sinh

Với cửa nhà vệ sinh có chiều rộng cửa nhà vệ sinh sẽ giao động trong khoảng từ 80cm - 100cm là phù hợp nhất.

- Chiều cao cửa nhà vệ sinh

Thông thường chiều cao tiêu chuẩn của cửa nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ trong khoảng  200cm - 235 cm là phù hợp nhất.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có thành viên cao hoặc muốn tạo ra một không gian phòng tắm thẩm mỹ, sang trọng hơn. Lúc này bạn có thể cân nhắc sử dụng kích thước cửa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu cho phù hợp, cân đối hơn. Nhờ đó bạn sẽ có thể kiến thiết nên được không gian sống tiện nghi, hài hòa và thẩm mỹ cho nhà vệ sinh của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách hóa Giải Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Chính

2/ Những điều lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh cần lưu gì điều gì?

Cửa phòng tắm, phòng vệ sinh là những cánh cửa nhà công trình phụ thường không được các gia chủ quá quan tâm. Tuy nhiên chúng lại có một vai trò hết sức to lớn trong việc hoàn thiện không gian của phòng tắm, nhà vệ sinh. Mang đến một cuộc sống thoải mái, tiện nghi nhất cho bản thân gia chủ cùng gia đình mình.

Do đó, kích thước cửa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu chính là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi bạn đang xây dựng hoặc cải tạo phòng tắm. Dưới đây là một số điều lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà tắm, nhà vệ sinh mà các bạn cần hết sức lưu tâm:

- Đảm bảo tiện ích và sử dụng

Các bạn cần chọn kích thước cửa phòng tắm sao cho đủ rộng để dễ dàng đi lại và khi vận chuyển đồ đạc. Hoặc với những gia đình có người nhà với những nhu cầu đặc biệt, như người cao tuổi hoặc người tàn tật,... Lúc này bạn lại càng cần xem xét để chọn kích thước cửa để đảm bảo sự thuận tiện và an toàn cho các thành viên đặc biệt này nhé.

- Đảm bảo thiết kế không gian tổng thể

Các gia chủ cần đo lường không gian tổng thể của phòng tắm để xác định kích thước lý tưởng của cửa. Bạn cần cân nhắc các yếu tố như diện tích, chiều rộng, chiều cao của phòng tắm và vị trí của cửa so với các thiết bị, hay các cửa khác trong nhà. Nhờ đó sẽ có thể giúp đảm bảo được sự hài hòa tối ưu trong thiết kế không gian tổng thể của công trình

- Lưu ý đến hướng mở cửa

Bên cạnh việc chọn kích thước cửa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu, dài bao nhiêu cho phù hợp. Hướng mở của cửa nhà vệ sinh cũng là yếu tố mà các bạn cần lưu ý xem xét cho hài hòa, phù hợp. Bạn cần tránh chọn cửa nhà vệ sinh thẳng với hướng cửa chính, cửa phòng ăn, hay phòng ngủ. Vì đây đều là những cách bố trí không hợp phong thủy, gây nên những ảnh hưởng xấu tới gia chủ cùng gia đình.

- Đảm bảo an toàn, riêng tư

Phòng tắm, phòng vệ sinh là không gian đòi hỏi sự riêng tư tối đa cho người sử dụng. Do đó bạn cũng cần chọn kích thước và loại cửa cho phù hợp, đảm bảo cửa mở và đóng dễ dàng và an toàn. Bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn các phụ kiện như tay nắm cửa, khóa an toàn và chốt cửa. Nhờ đó sẽ có thể giúp đảm bảo tính riêng tư cũng như an toàn cho không gian công trình.

Hy vọng bài viết của Allead đã giúp bạn nắm rõ được cửa nhà vệ sinh rộng bao nhiêu, dài bao cho phù hợp. Cùng với đó là nhiều những thông tin bổ ích thú vị khác khi chọn lựa cửa cho không gian này.

Quý khách hàng có nhu cầu chọn lựa các sản phẩm cửa nhôm kính cho nhà vệ sinh của mình? Hãy đến với Showroom của nhôm Allead để được trải nghiệm các sản phẩm chính hãng, chất lượng. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline/zalo: 0868 555 6218 để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí Quyết Chọn Cửa Phòng Đẹp Cho Từng Công Trình