Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh Tác Hại & Cách Khắc Phục

29/09/2023

Việc xây dựng cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh có thể tạo ra không ít những ảnh hưởng, tác hại không mong muốn. Tuy nhiên vẫn có thể khắc phục được tình trạng này hiệu quả, nhanh chóng. Các bạn có chung quan tâm hãy cùng Allead tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé

1/ Xây cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh ảnh hưởng gì không?

cưae phòng ngủ đối điện cửa nhà vệ sinh có tác hại gì

Xây dựng cửa phòng ngủ đối điện cửa nhà vệ sinh có tác hại gì?

Theo các chuyên gia, xây dựng cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh là không hề tốt. Nó sẽ có thể gây nên một số ảnh hưởng đến gia chủ, các thành viên trong nhà. Cụ thể một số những tác động, ảnh hưởng có thể xảy ra như:

- Gây thiếu riêng tư

Xây dựng cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ có thể làm giảm tính riêng tư của cả hai phòng đó nhé. Người ở trong phòng này có thể cảm thấy không thoải mái khi biết có người đang ở trong phòng kia. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sống cùng với nhiều người trong gia đình hoặc bạn có khách đến nhà thường xuyên.

- Ô nhiễm tiếng ồn

Một vấn đề lớn có thể xảy ra khi thiết kế mẫu cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ đó chính là tiếng ồn. Người ở trong phòng ngủ đang ngủ say sẽ thấy khó chịu khi ban đêm có người đi vệ sinh thường xuyên với tiếng xả nước, đi lại. Điều này đặc biệt đáng chú ý vào buổi tối khi mọi người trong gia đình muốn thư giãn và nghỉ ngơi.

- Phong thủy không tốt

Trong phong thủy, việc đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh có thể tạo ra xung đột năng lượng. Những năng lượng từ phòng vệ sinh có thể dễ dàng xâm nhập vào phòng ngủ. Và từ đó gây ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và tài vận của người ở trong phòng.

Ngoài ra tình trạng này còn có thể gây nên một vài ảnh hưởng khác như không thực sự phù hợp, thẩm mỹ, dễ gây mâu thuẫn, ảnh hưởng tâm lý (theo phong thủy)… Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để có thể khắc phục được tình trạng này hiệu quả, nhanh chóng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Bếp - Ảnh Hưởng Và Cách Hóa Giải Hiệu Quả

2/ Cách khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh được hiệu quả

Xây dựng cửa phòng ngủ đối diện với nhà tắm, nhà vệ sinh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đã được nêu ở trên. Tuy nhiên, nếu đã lỡ xây dựng thì việc khắc phục tình trạng này cũng không quá khó khăn. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để hóa giải vấn đề này và tạo một môi trường sống tốt hơn:

- Sử dụng cửa có khả năng cách âm

Việc sử dụng cửa có khả năng cách âm là giải pháp khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh hiệu quả. Cửa cách âm sẽ giúp tạo ra một rào cản hiệu quả để bảo vệ không gian ngủ khỏi tiếng ồn. 

Hiện nay các sản phẩm cửa nhôm kính cao cấp sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Với khung nhôm cứng cáp, dày dặn, lớp kính cao cấp cùng phụ kiện như gioăng cao su… Chúng giúp bịt kín, tách biệt không gian giữa các phòng với nhau hết sức hiệu quả

- Sử dụng vật dụng để tách biệt không gian 2 phòng

Xem xét việc sử dụng vật liệu tách rời như rèm chắn, xây tường hoặc vật liệu cách âm… cũng là giải pháp. Chúng sẽ có thể giúp tạo nên được sự tách biệt giữa hai phòng hết sức hiệu quả. Điều này sẽ giúp giảm tiếng ồn và đảm bảo sự riêng tư của hai phòng tối ưu nhất.

- Điều chỉnh phong thủy cho phù hợp

Các bạn cũng có thể sử dụng phong thủy để cân bằng năng lượng giữa hai phòng. Cụ thể, bạn có thể sử dụng các vật trang trí phù hợp như gương lớn hoặc tranh treo tường… Qua đó để tạo sự hài hòa và tạo điểm nhấn tích cực cho không gian của cả hai phòng. Đồng thời giúp phần nào khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh hiệu quả nhé.

- Thiết kế nội thất phù hợp

Các bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc và thiết kế nội thất sao cho phù hợp với cả hai phòng ngủ. Có thể nói chính việc tạo nên sự hài hòa và có một chút điểm nhấn để làm mờ đi sự tương phản của hai phòng.

- Di chuyển 1 trong hai cửa qua vị trí khác

Có thể nói đây là một giải pháp phức tạp và khá tốn kém về mặt kinh tế đó nhé. Khi bạn phải tính toán, thiết kế lại vị trí cửa sao cho hài hòa hợp lý nhất có thể. Mặt khác khi thực hiện xây dựng cũng sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của cả gia đình.

Qua đó ta có thể thấy rằng cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh có thể gây nên ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên việc khắc phục chúng triệt để cũng không phải là việc làm bất khả thi. Việc hóa giải này cũng còn tùy thuộc vào tình huống cụ thể, công trình của bạn nữa. Và mục tiêu là tạo ra một không gian sống thoải mái, riêng tư và hài hòa cho mọi người trong gia đình

>>> Tham khảo thêm: Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Chính - Tác Hại & Cách Khắc Phục Hiệu Quả