Bí Quyết Chọn Cửa Phòng Nhôm Kính Đẹp Cho Từng Không Gian

14/11/2023

Những mẫu cửa phòng nhôm kính đẹp có thể được sử dụng cho nhiều không gian, công trình khác nhau. Vậy chọn cửa phòng nhôm kính thế nào cho phù hợp với từng không gian, công trình? Allead sẽ tiết lộ bí quyết này với các bạn trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

1/ Chọn cửa phòng nhôm cho phòng khách

cửa phòng nhôm kính phòng khách đẹp

Chọn cửa phòng khách thế nào cho phù hợp phong thủy

Việc chọn cửa phòng phòng khách nhôm kính còn phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như phong cách thiết kế, kích thước của phòng, ngôi nhà, và ngân sách của bạn. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi xem xét và chọn cửa phòng khách nhôm kính:

- Phong cách thiết kế

Tùy theo phong cách mà bạn có thể chọn sản phẩm cửa phòng khách nhôm kính cho phù hợp nhất. Với phòng khách có phong cách hiện đại, những cửa phòng nhôm kính sẽ chính là sự lựa chọn tốt. Với chất liệu nhôm, kính sáng bóng chúng rất phù hợp với kiểu thiết kế phong cách hiện đại.

Với những gia chủ yêu thích phòng khách có phong cách cổ điển, có màu sắc hoài niệm. Các bạn có thể xem xét các sản phẩm cửa nhôm giả vân gỗ hoặc có các chi tiết trang trí cầu kỳ để phù hợp với không gian.

- Kích thước và kiểu mở cửa

Bạn cũng cần chọn xác định kích thước cửa phòng khách phù hợp không gian căn phòng.  Điều đó sẽ có thể giúp cho căn phòng được thiết kế hài hòa, thẩm mỹ cũng như phong thủy hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chọn kiểu mở của cửa sao cho phù hợp với thiết kế không gian, phong thủy. Hiện có nhiều các sản phẩm như cửa trượt, cửa nhôm trượt quay, cửa xoay, cửa sổ mở hất để cho bạn có thể tham khảo lựa chọn.

- Khả năng cách âm, cách nhiệt

Khi chọn cửa ra vào phòng khách các bạn cũng cần lưu ý đến khả năng cách âm và cách nhiệt của cửa. Để chúng có thể đảm bảo những tiện ích mang đến không gian sống yên tĩnh, thoải mái cho bạn cùng gia đình.

- Màu sắc và hoa văn

Các sản phẩm cửa nhôm kính hiện có nhiều màu sắc khác như như màu ghi xám, màu nâu cafe hoặc màu vân gỗ tự nhiên. Do đó các bạn cần chọn mẫu cửa với màu sắc phù hợp với trang trí tổng thể của phòng khách là được.

>>> Xem thêm: Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh Tác Hại & Cách Khắc Phục

2/ Chọn cửa phòng nhôm kính phòng ngủ

mẫu cửa nhôm kính phòng ngủ đẹp

Chọn cửa phòng ngủ nhôm kính cho yên tĩnh, phù hợp, hài hòa với nội thất

Việc chọn cửa phòng nhôm cho phòng ngủ cũng đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng như cho phòng khách. Bên cạnh đó, đây là không gian này cũng cần có nhiều sự riêng tư nên bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố khi chọn cửa phòng ngủ

- Phong cách thiết kế

Mỗi người có một phong cách riêng, hơn nữa phòng ngủ cũng là không gian đòi hỏi sự riêng tư lớn hơn. Do đó việc chọn cửa phòng nhôm phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể là điều cần được đặt lên hàng đầu. Qua đó chúng sẽ hiện được phong cách cũng như nét cá tính riêng của chủ chính nhân căn phòng.

- Màu sắc và hoa văn

Các bạn cũng nên chọn cửa phòng ngủ nhôm kính có màu sắc và hoa văn phù hợp với trang trí phòng ngủ của mình. Các mẫu cửa phòng nhôm kính phòng ngủ phù hợp sẽ góp phần mang đến không gian hài hòa, thẩm mỹ cho căn phòng.

- Kích thước và kiểu mở cửa

Bạn cần xác định kích thước cửa phòng ngủ phù hợp với thiết kế không gian tổng thể của phòng ngủ. Bên cạnh đó kiểu mở cửa cũng quan trọng, khi bạn có thể chọn cửa trượt, cửa đi mở quay, hoặc cửa xoay đều là lựa chọn phù hợp với không gian này.

- Tính riêng tư và ánh sáng

Nếu bạn muốn giữ tính riêng tư cao, bạn có thể xem xét chọn cửa nhôm giả vân gỗ hoặc cửa nhôm kính mờ hoặc cửa có rèm tích hợp. Chúng sẽ vừa đảm bảo được sự riêng tư cho không gian, mặt khác vẫn đảm bảo không gian có đủ ánh sáng.

- Khả năng cách âm, cách nhiệt

Những mẫu cửa có tính năng cách âm, cách nhiệt tốt cũng sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời cho không gian này. Chúng sẽ giúp kiểm soát âm thanh, nhiệt độ trong phòng được hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sống ở khu vực bị ô nhiễm tiếng ồn, hay thời tiết lạnh hoặc nóng.

Bên cạnh đó việc chọn cửa phòng ngủ nhôm kính cũng còn tùy thuộc vào ngân sách, hướng cửa… Qua đó sẽ có thể đảm bảo rằng chúng phù hợp với không gian, thiết kế công trình, cũng như nhu cầu của bạn.

>>> Xem thêm: Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh Tác Hại & Cách Khắc Phục

3/ Chọn cửa phòng nhôm kính cho phòng ăn, nhà bếp

cửa phòng bếp đẹp

Chọn cửa nhà ăn, phòng bếp nhôm kính phù hợp nhất

Việc chọn cửa phòng nhôm cho phòng ăn, nhà bếp cũng đòi hỏi sự xem xét cẩn thận, kỹ lưỡng. Để có thể đảm bảo rằng chúng không chỉ mang đến sự thẩm mỹ mà còn đáp ứng được các yếu tố về sự thuận tiện và vệ sinh trong không gian nấu ăn. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng khi chọn cửa phòng nhôm kính cho phòng ăn, nhà bếp bạn có thể xem xét:

- Khả năng chống nước, kháng ẩm

Các bạn cần chọn các sản phẩm cửa nhôm hệ có khả năng chống nước cũng như chống ẩm tốt. Đặc biệt là trong môi trường nhà bếp, nơi có khả năng tiếp xúc với nước và hơi nước cao. Thì khả năng chống nước, kháng ẩm này càng phải được đề cao để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

- Dễ vệ sinh, lau chùi

Các mẫu cửa nhôm kính thường dễ lau chùi và vệ sinh, điều này rất quan trọng trong nhà bếp đó nhé. Vì nơi này thường là không gian có nhiều dầu mỡ cũng như các loại bụi bẩn khác. Do đó việc vệ sinh được thuận tiện, nhanh chóng sẽ giúp mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian hơn.

- Màu sắc và hoa văn

Các bạn cũng cần chọn màu sắc và hoa văn phù hợp với trang trí tổng thể của phòng ăn và nhà bếp. Điều này sẽ giúp mang đến một không gian đồng bộ, hài hòa hơn cho phòng bếp, nhà ăn của gia đình bạn.

- Kiểu mở cửa và không gian

Đối với nhà bếp, cửa đi chính có thể sử dụng cửa trượt, mở xoay còn cửa sổ có thể sử dụng kiểu mở quay có thể là lựa chọn phổ biến. Chúng sẽ có thể tạo ra sự thuận tiện, thoải mái hơn khi di chuyển giữa phòng ăn và khu vực nấu ăn.

- An toàn và tính năng

Các bạn cần chọn cửa phòng nhôm kính cho nhà ăn sao cho đảm bảo sự an toàn, cách nhiệt, chống cháy, khóa an toàn… Để nhờ đó sẽ có thể giúp mang đến sự an toàn cho toàn bộ không của căn phòng được tốt nhất.

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý đến ngân sách, thiết kế tổng thể công trình sao cho hài hòa phù hợp nhất. Điều đó sẽ giúp bạn tạo nên một không gian đồng bộ, thẩm mỹ, tiện nghi hơn cho căn phòng.

4/ Chọn cửa phòng nhôm kính cho nhà tắm

cửa phòng nhôm kính đẹp nhất

Chọn cửa phòng tắm, nhà vệ sinh nhôm kính phù hợp, hài hòa

Cửa nhà tắm, nhà vệ sinh dù là không gian phụ nhưng chúng cũng có vai trò hết sức quan trọng. Do đó khi chọn cửa phòng nhôm cho nhà tắm, các yếu tố về tính năng, thẩm mỹ và chống nước của chúng. Dưới đây là một số điểm cụ thể các bạn nên xem xét khi chọn cửa nhà tắm đó nhé:

- Chống nước và chất liệu

Nhà tắm, nhà vệ sinh chính là một không gian với môi trường ẩm ướt thường xuyên. Do đó chọn cửa nhôm phòng tắm được thiết kế chống nước sẽ có thể đảm bảo an toàn và tiện nghi cho người dùng. Hơn nữa nhôm là một vật liệu chống ăn mòn tốt, nó không bị ảnh hưởng bởi nước, điều này làm cho nó phù hợp với không gian này.

- Kiểu mở cửa

Với cửa đi phòng tắm, nhà vệ sinh, bạn có thể chọn cửa lùa hoặc mở quay đều được. Bạn cần chọn sản phẩm sao cho phù hợp tiết kiệm không gian và dễ sử dụng nhất là được. Về cửa sổ nhà vệ sinh bạn có thể chọn cửa lùa, cửa mở hất cũng hết sức thú vị đó nhé.

- An toàn và bảo mật

Nhà tắm, phòng vệ sinh là không gian cần được đảm tính năng an toàn, cũng như sự riêng tư. Do đó bạn cần lưu ý để chọn mẫu cửa phòng nhôm kính phù hợp cho nhà vệ sinh, để chúng vừa đảm bảo được sự riêng tư, bảo mật.

- Vật liệu kính

Nếu bạn chọn cửa nhôm có kính, cần chọn loại kính nhìn một chiều, kính mờ là thích hợp nhất. Bên cạnh đó kính này cũng cần đảm bảo dễ lau chùi và không dễ bám nước, chất béo.

- Thẩm mỹ và phong cách

Các bạn cũng cần chọn cửa nhôm hệ sao cho phù hợp với phong cách tổng thể của nhà tắm và nội thất. Với màu sắc và hoa văn của cửa có thể được tùy chỉnh để phản ánh sở thích cá nhân và phong cách trang trí.

Trên đây chính là bí quyết chọn cửa phòng nhôm kính cho từng không gian trong nhà để bạn tham khảo. Mong rằng bài viết đã giúp cho bạn có thêm được thông tin hữu ích, thú vị và chọn lựa được sản phẩm phù hợp. Qua đó bạn sẽ kiến thiết nên được một không gian sống hài hòa, thẩm mỹ và tiện nghi cho gia đình mình.

>>> Xem thêm: Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh Tác Hại & Cách Khắc Phục