Bí Quyết Chọn Kích Thước Cửa Ra Vào Phong Thủy 

09/03/2024

Việc chọn kích thước cửa ra vào phong thủy, thẩm mỹ là không hề khó, nhưng không phải ai cũng biết. Nhờ đó bạn sẽ kiến thiết được một công trình thẩm mỹ, hoàn thiện và hợp phong thủy nhất. Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, Cửa nhôm cao cấp Allead sẽ cùng bạn tìm hiểu kích thước chiều cao, chiều rộng cửa ra vào sao cho phù hợp nhất nhé.

Với mỗi một công trình, sẽ có nhiều cánh cửa đi ra vào khác nhau với diện tích, thiết kế khác nhau. Từ đó những loại cửa được các gia chủ sử dụng cũng khác nhau với: cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa 3 cánh hay cửa 4 cánh… Việc sử dụng mẫu, kích thước của cửa đi ra vào nào còn tùy thuộc vào diện tích, thiết kế cũng như sở thích của gia chủ.

1, Chọn kích thước cửa ra vào một cánh 

Các sản phẩm cửa một cánh thường có kích thước không quá lớn, nên chúng thường được dùng làm cửa đi của các phòng trong nhà. Bên cạnh đó chúng cũng thường được ứng dụng làm cửa đi văn phòng, công sở, cửa phòng cửa khách sạn… hay nhiều không gian khác nhau. Chúng sẽ có thể vừa giúp đảm bảo sự hài hòa, thẩm mỹ, phong thủy cũng như công năng sử dụng được tối ưu nhất.

Những chuyên gia phong thủy cho biết, kích thước cửa ra vào một cánh trong khoảng từ 810cm x 212cm (chưa tính khuôn cửa) là đẹp nhất. Cụ thể với những khuôn cửa dày 5cm sẽ có kích thước cửa 1 cánh ra vào như sau:

- Chiều rộng 81cm+ (2 x 5cm) = 91cm.

- Chiều dài 212cm + 5cm = 217cm.

Các bạn cần lưu ý:

- Với những cửa có chiều rộng thông thủy nhỏ hơn 72cm, khi này kích thước của cửa là 46cm - 58,5cm (nhỏ quá).

- Với những cánh cửa có chiều cao thông thủy dưới 202,5cm, khi này kích thước của là: 176,5cm đến 189cm (thấp quá).

- Với những cửa có kích thước chiều cao thông thủy trên 215cm, lúc này kích thước sử dụng của cửa sẽ trong khoảng 229cm - 241cm (cao quá). Do đó các chuyên gia khuyến cáo nên chọn lựa cửa có chiều cao dưới 215cm để đảm bảo thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như phong thủy nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích Thước Chiều Cao Cửa Phòng Ngủ Đúng Phong Thủy

2, Chọn kích thước cửa ra vào hai cánh

Kích Thước Cửa Ra Vào Phong Thủy

Cửa hai cánh có 2 loại là cửa 2 cánh đều và cửa 2 cánh lệch và thường có kích thước chiều rộng lớn hơn so với cửa 1 cánh. Tùy theo nhu cầu, thiết kế, sở thích của từng gia chủ mà chọn lựa sản phẩm cho phù hợp với công trình của mình. Chúng có thể phù hợp được sử dụng cho nhiều các không gian, công trình như cửa phòng khách, cửa phòng ngủ, cửa ban công hay cửa chính của ngôi nhà.

Tuy nhiên, việc chọn được kích thước cửa ra vào hai cánh có vai trò rất quan trọng mà các gia chủ không nên xem nhẹ. Việc chọn kích thước phù hợp sẽ có thể đảm bảo được sự an toàn, tiện nghi, tính thẩm mỹ cũng như phong thủy hài hòa nhất cho công trình. Mẫu cửa hai cánh hiện nay với 2 loại là cửa hai cánh đều và lệch, các bạn có thể tùy nhu cầu theo để chọn lựa kích thước cửa sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

Kích thước cửa hai cánh cho cánh với khuôn dày 5cm là:

- Chiều rộng: 118cm – 185cm.

- Chiều dài: 216.5cm 

(Lưu ý: khi trừ 5cm kích thước khuôn bên trên sẽ ra kích thước chiều dài cánh cửa).

Cũng theo như các chuyên gia cửa nhôm Allead cho biết, kích thước thông thủy cửa đi hai cánh là

- Chiều rộng : 98 - 115 - 124,5 - 136,5 (cm).

- Chiều cao: 202,5 - 215 - 229 - 241(cm).

Với kích thước này sẽ đảm bảo được mang đến được sự hài hòa, thẩm mỹ cũng như tiện nghi nhất cho công trình. Đồng thời đảm bảo được sự an toàn với tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng của công trình tối ưu nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích Thước Chiều Cao Cửa Phòng Ngủ Đúng Phong Thủy

3, Chọn kích thước cửa ra vào bốn cánh 

Những sản phẩm cửa ra vào bốn cánh là một lựa chọn phổ biến trong thiết kế nhà hiện đại. Với khả năng mở rộng không gian ra vào một cách đáng kể, những cánh cửa bốn cánh mang lại sự thoáng đãng cho công trình. Không chỉ vậy mà chúng còn giúp tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ, ấn tượng cho ngôi nhà bạn.

Thông thường, những không gian, công trình được chọn sử dụng cửa bốn cánh thường có diện tích, không gian rộng lớn. Nhờ đó chúng sẽ đảm bảo mang đến được sự hài hòa, hoàn thiện và đồng bộ nhất cho công trình. Hiện nay, Allead đang mang đến nhiều các mẫu cửa nhôm kính 4 cánh đẹp để người dùng lựa chọn. Về mặt kích thước, các gia chủ có thể chọn sao cho phù hợp với công trình của mình như:

- Kích thước cửa ra vào bốn cánh lệch

Với cửa khuôn cửa dày 5cm thì các gia chủ nên chọn kích thước cửa là:

+ Chiều rộng: 186cm - 221cm

+ Chiều cao: 217cm

- Kích thước cửa ra vào 4 cánh đều nhau

Với những gia đình sử dụng cửa có khuôn dày 6cm, lúc này ta có các kích thước đẹp:

- Chiều rộng: 230 - 270cm

- Chiều dài: 218cm

Lưu ý: Kích thước được sử dụng trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và ước lượng mà thôi. Do đó các quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với các đơn vị thiết kế, thi công, xây dựng hoặc thầy phong thủy để tham khảo chi tiết hơn. Nhờ đó các gia chủ sẽ có thể thiết kế sao cho phù hợp với từng không gian công trình sử dụng nhé.

Trên đây, là một số những thông tin về kích thước cửa ra vào phong thủy để các bạn tham khảo. Hy vọng rằng các bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích và thú vị qua bài viết này.

Các bạn có thể liên hệ đến hotline: 0868 555 618 để được tư vấn, báo giá chi tiết những sản phẩm bạn quan tâm. Các bạn cũng có thể đến với Showroom cửa nhôm cao cấp Allead: 115A Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội để được tham khảo, chọn lựa, sở hữu những mẫu cửa nhôm phù hợp nhất, giúp bạn hoàn thiện cho công trình của gia đình mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích Thước Chiều Cao Cửa Phòng Ngủ Đúng Phong Thủy