Chọn Sơn Cửa Chính Màu Gì Đẹp?

11/04/2024

Chọn sơn cửa chính màu gì đẹp là một câu hỏi không hề dễ trả lời với các gia chủ? Khi bên cạnh tính thẩm mỹ chúng còn cần phải đảm bảo được nhiều yếu tố khác nữa. Nhờ đó mới có thể tạo nên được không gian sống hoàn thiện nhất cho gia chủ cùng gia đình mình. Các bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng Cửa nhôm Allead tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ Mẫu Ô Thoáng Cửa Chính Nhôm Kính Đẹp Nhất

1/ Chọn màu sơn cửa chính cần lưu ý điều gì?

sơn cửa chính màu gì đẹp

Việc lựa chọn màu sơn cho cửa chính không chỉ đơn giản là việc tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho công trình. Mà việc sơn cửa chính màu gì đẹp còn có nghĩa là bạn phải chọn lựa sao cho phù hợp với nhiều yếu tố khác nữa. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi chọn màu sơn cho cửa chính của ngôi nhà.

- Tính thẩm mỹ

Màu sơn của cửa chính cần phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà và không gian căn phòng. Việc chọn màu sơn sao cho hài hòa với màu sắc của bức tường và các yếu tố trang trí khác rất quan trọng. Chúng sẽ góp phần tạo ra một không gian tổng thể thẩm mỹ và ấn tượng cho thị giác người nhìn.

- Phong thủy

Bên cạnh việc chọn sơn cửa chính màu gì đẹp bạn cũng cần lưu ý chọn sao cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà và mệnh gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong ngôi nhà và cuộc sống của gia đình. Vì vậy, hãy chọn màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ, hướng nhà, để nhờ đó mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

- Chất liệu sơn

Khi chọn màu sơn cho cửa chính, các bạn cũng cần lưu ý đến chất liệu sơn cho cánh cửa đó nhé. Chất liệu sơn cần đảm bảo chất lượng để có thể chống thấm, chống trầy xước và dễ vệ sinh. Ngoài ra, cũng cần chọn loại sơn có độ bền cao để đảm bảo màu sắc không bị phai mờ theo thời gian.

Qua những gì nêu trên ta có thể thấy rằng việc lựa chọn màu sơn cho cửa chính không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ. Mà chúng còn liên quan đến phong thủy, chất liệu sơn và nhiều các yếu tố khác nữa đó nhé. Do đó bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của chuyên gia để chọn lựa được màu sơn phù hợp cho cánh cửa ngôi nhà của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ Mẫu Ô Thoáng Cửa Chính Nhôm Kính Đẹp Nhất

2/ Nên chọn sơn cửa chính màu gì đẹp?

Một trong những quyết định quan trọng khi trang trí không gian sống là lựa chọn màu sơn cho cửa chính. Khi màu sơn của không chỉ tạo ra sự ấn tượng ban đầu cho ngôi nhà của bạn mà còn phản ánh phong cách và cá nhân của gia chủ. Và việc nên chọn sơn cửa chính màu gì đẹp cần phải phụ thuộc vào mệnh gia chủ và hướng nhà. Cụ thể như sau.

- Lựa chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ 

Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc của nhà, cửa có thể là yếu tố tác động đến sự may mắn và tài lộc của các thành viên gia đình. Do đó các bạn cần chọn màu cửa, nhà, sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ để đảm đúng với phong thủy nhất nhé. Dưới đây là một số gợi ý về màu sơn cửa phù hợp với mỗi mệnh các bạn cần lưu ý nhé.

+ Mệnh Kim (Tý, Dậu): Các bạn nên chọn cửa màu trắng, màu vàng, màu bạc cho những gia chủ mệnh Kim. Khi chúng có thể vừa đảm bảo hợp mệnh vừa giúp tạo cho không gian cảm giác sáng sủa và sang trọng.

+ Mệnh Mộc (Thân, Dậu): Những mẫu cửa nhà chính có màu xanh lá cây, màu nâu đất, màu gỗ tự nhiên thường được ưu tiên với gia chủ mệnh này. Chúng sẽ giúp mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, đồng thời mang lại cảm giác ổn định và ấm cúng cho ngôi nhà.

+ Mệnh Thủy (Tuất, Hợi): Nên chọn sơn cửa chính màu gì đẹp cho người mệnh thủy? Theo các chuyên gia thì màu đen, màu xanh biển hay màu tím đậm là những lựa chọn thích hợp. Khi chúng sẽ góp phần tạo ra sự lôi cuốn và bí ẩn hơn cho không gian, công trình của bạn.

+ Mệnh Hoả (Sửu, Mùi): Những người mệnh này nên chọn màu đỏ, màu cam hay màu hồng cho cánh cửa công trình của mình. Khi chúng sẽ góp phần tạo điểm nhấn nổi bật và năng động hơn cho ngôi nhà của bạn.

+ Mệnh Thổ (Dần, Tỵ): những cánh cửa màu vàng đậm, màu nâu sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời cho gia chủ mệnh thổ. Chúng sẽ góp phần tạo nên cảm giác bền vững và ổn định cho không gian căn phòng.

- Lựa chọn màu sơn theo hướng nhà

Ngoài yếu tố phong thủy, hướng nhà cũng ảnh hưởng đến cách chọn màu sơn cửa chính. Cụ thể các gia chủ cần lưu ý một số những điều như sau:

+ Hướng Đông: Với nhà ở hướng này, các bạn nên chọn cửa màu xanh dương, màu trắng là phù hợp nhất. Chúng sẽ giúp tạo cảm giác tươi mới và sảng khoái, đồng thời mang đến sự hài hòa hơn cho công trình.

+ Hướng Tây: Những gia chủ chọn cửa đi hướng này nên chọn cửa màu cam, màu đỏ cho công trình nhé. Bên cạnh việc tạo nên điểm nhấn và nổi bật, chúng còn hợp với phong thủy và mang đến ánh sáng của hoàng hôn ấm áp.

+ Hướng Nam: Những cánh cửa nhà màu xanh lá cây, màu nâu sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời trong trong trường hợp này. Khi chúng không chỉ tạo ra cảm giác mát mẻ và yên bình cho căn phòng mà còn rất phù hợp với ánh nắng mạnh mẽ.

+Hướng Bắc: Màu trắng, màu vàng nhạt sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những gia chủ chọn hướng cửa chính ở phía Bắc. Chúng sẽ giúp tạo cảm giác mềm mại và dễ chịu, đồng thời mang đến cho căn phòng nhiều những vượng khí.

Nhìn chung việc lựa chọn sơn cửa chính màu gì đẹp không chỉ đơn thuần là vấn đề thẩm mỹ. Mà chúng còn phản ánh sự phong thủy và hướng nhà mà các gia chủ không nên xem nhẹ. Do đó bạn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để không gian sống của bạn thể hiện được sự phong cách và cá nhân riêng và hợp với phong thủy.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ Mẫu Ô Thoáng Cửa Chính Nhôm Kính Đẹp Nhất