Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Rộng Bao Nhiêu? - Tư Vấn Chuyên Gia

25/09/2023

Cánh cửa phòng ngủ không chỉ là một phần của thiết kế nội thất của căn phòng công trình. Mà còn ảnh hưởng đến sự thoải mái và phong thủy trong không gian ngủ của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu là phù hợp? Cũng như cách chọn kích thước phù hợp với phong thủy và những lưu ý để đảm bảo an toàn và tiện ích nhé.

1/ Vì sao cần chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp?

cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu là hợp lý

Vì sao cần chọn kích thước cửa phòng ngủ rộng, cao phù hợp?

Cửa phòng ngủ không chỉ có vai trò như là một “bức vách” chia cắt không gian với nhau. Mà chúng còn là “đường” cung cấp ánh sáng, không khí, năng lượng cho phòng ngủ của bạn. 

Chính do đó việc cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu, cao thế nào có vai trò hết sức quan trọng. Khi chúng góp phần mang đến tính thẩm mỹ, tạo nên sự thoải mái cho không gian riêng tư của bạn. Do đó khi chọn kích thước của cửa phòng ngủ bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

- Tối ưu hóa phong thủy

Khi chọn cửa phòng ngủ bạn cần tuân theo những yếu tố về phong thủy cho không gian này. Chẳng hạn bạn cần tránh thiết kế cho hai cửa phòng ngủ đối diện nhau hay tránh để cửa phòng ngủ đối diện bếp của nhà mình. bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý về kích thước của cửa đi, cửa sổ phòng ngủ nữa nhé.

Kích thước cửa phòng ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến phong thủy của không gian căn phòng. Trong phong thủy, việc chọn vị trí và kích thước cửa phù hợp có thể cân bằng năng lượng trong phòng. Qua đó chúng góp phần tạo ra không gian phòng thủy, môi trường tốt cho giấc ngủ.

Các bạn cần lưu ý chọn vị trí, kích thước cửa cần phải hỗ trợ dòng năng lượng tích cực trong phòng ngủ. Về vị trí thì thường là ở phía đối diện giường để có thể tạo nên sự cân bằng. Về kích thước cần phải đảm bảo vừa phải để luồng khí, ánh sáng được lưu thông hiệu quả nhất

- Tạo sự tiện lợi và an toàn

Chọn kích thước cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu cũng là điều bạn cần lưu ý. Vì chúng cần phải phù hợp để đảm bảo tính tiện lợi và an toàn cho người sử dụng. Cửa cần đủ lớn để người dùng có thể dễ dàng di chuyển ra vào phòng ngủ. Đồng thời, chúng cũng cần đảm bảo an toàn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi.

- Hợp với thiết kế nội thất và phong cách

Kích thước cửa phòng ngủ cần phải hài hòa và phù hợp với thiết kế nội thất và phong cách của căn phòng. Kích thước cửa phòng ngủ bạn chọn nên tương thích với không gian tổng thể căn phòng. Bên cạnh đó chúng cũng cần phù hợp về màu sắc, chất liệu và kiểu dáng… Để qua đó góp phần tạo nên một không gian đẹp mắt và thoải mái cho phòng ngủ của bạn.

- Bảo đảm sự kín đáo và riêng tư

Các bạn cũng cần chọn cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu để có thể bảo đảm sự kín đáo và riêng tư cho căn phòng. Vì cửa phòng ngủ giúp tạo nên một không gian riêng tư để bạn thư giãn và nghỉ ngơi. 

Khi bạn chọn một cánh cửa có kích thước quá lớn, quá nhỏ hoặc không phù hợp với không gian. Nó sẽ có thể gây sự thiếu kín đáo và làm giảm tính riêng tư, tính thẩm mỹ của phòng ngủ.

Tùy thuộc vào diện tích và thiết kế cụ thể của căn phòng, kích thước cửa phòng ngủ có thể thay đổi. Tuy nhiên, việc chọn kích thước cửa phải tuân theo các nguyên tắc của sự kín đáo, phong thủy, tiện ích và an toàn. Việc đầu tư thời gian và xem xét kỹ lưỡng khi chọn kích thước cửa phòng ngủ sẽ giúp bạn tạo ra một không gian ấm cúng và thư giãn trong ngôi nhà của mình.

2. Chọn kích thước cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu cho phong thủy?

chọn kích thước cửa phòng ngủ rộng, cao bao nhiêu cho phù hợp

Chọn kích thước cửa phòng ngủ bao nhiêu cho phù hợp

Kích thước cửa phòng ngủ có thể tác động đến sự trải nghiệm, giấc ngủ của người dùng. Chúng cũng có thể mang đến sự thoải mái cho người dùng và phong thủy trong không gian nghỉ ngơi quan trọng này. Do đó theo các chuyên gia Cửa nhôm kính Allead cho biết, trước khi chọn được kích thước cửa phòng ngủ, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

- Tìm hiểu về phong thủy

Trước khi chọn kích thước cửa, bạn cần hiểu cơ bản về phong thủy và cách năng lượng luân phiên trong không gian. Nhờ đó bạn sẽ có thể chọn lựa được kích thước với chiều rộng, chiều cao phù hợp nhất.

Trong phong thủy, cửa phòng ngủ thường nên đặt ở phía bên trong phòng, cách cửa chính và cửa sổ ít nhất một khoảng cách an toàn. Điều này giúp dòng năng lượng trong phòng ổn định và không bị xao lạc.

- Kích thước đảm bảo sự cân đối

Kích thước cửa phòng ngủ góp phần nên tạo sự cân đối với diện tích tổng thể của phòng. Nếu cửa quá lớn so với phòng, nó có thể làm mất cân đối không gian và gây cảm giác bất ổn. Ngược lại, cửa quá nhỏ có thể làm cho phòng trở nên tối tăm và chật chội.

Do đó bạn cần xem xét diện tích, không gian, thiết kế căn phòng để chọn kích thước cho hài hòa, phù hợp. Nhờ đó bạn sẽ vừa đảm bảo được tính phong thủy, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, tiện dụng.

- Vị trí cửa lý tưởng

Bên cạnh việc chọn cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu thì cũng cần chọn cho chúng vị trí phù hợp. Việc sắp xếp được vị trí phù hợp sẽ giúp đảm bảo tính phong thủy cũng như thẩm mỹ của căn phòng.

Cửa phòng ngủ thường nên đặt ở phía đối diện giường để tạo sự cân bằng và thuận lợi cho dòng năng lượng. Điều này cũng giúp tránh tình huống giường và cửa đối diện nhau, gây sự không thoải mái và thiếu riêng tư.

- Hướng đặt cửa

Các bạn khi xây dựng, thiết kế phòng ngủ cũng cần lưu ý đến hướng cửa của phòng. Bạn hãy xác định hướng mà cửa sẽ mở ra và đảm bảo chúng không xung đột với các yếu tố phong thủy trong phòng ngủ. Kết hợp với việc chọn kích thước phù hợp sẽ đảm bảo cho chúng hài hòa hơn hết.

- Bảo đảm an toàn và tiện ích

Cuối cùng, khi bạn chọn kích thước cửa cũng cần đảm bảo an toàn và tiện ích mang lại. Cửa nên được thiết kế để dễ dàng mở và đóng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi. Đồng thời, với kích thước cửa phù hợp sẽ có thể đảm bảo tính riêng tư trong phòng ngủ.

Nói chung trong việc chọn kích thước cửa phòng ngủ phong thủy là điều cần thiết. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào thiết kế căn phòng, diện tích… mà gia chủ mong muốn. Do đó, với việc lựa chọn kích thước cửa phù hợp với năng lượng và phong thủy của bạn và gia đình. Là bạn đã tạo ra một không gian ngủ hài hòa và thoải mái và tiện nghi nhất cho gia đình mình.

3/ Những lưu ý để chọn kích thước cửa phòng ngủ đảm bảo an toàn và tiện ích

cửa thông phòng ngủ rộng bao nhiêu là phù hợp

Lưu ý để chọn kích thước cửa phòng ngủ an toàn, tiện nghi nhất

Kích thước cửa phòng ngủ có vai trò quan trọng trong việc tạo nên không gian thoải mái và tiện nghi. Do đó việc chọn cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu là điều hết sức quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn thiết kế, chọn kích thước cửa phòng ngủ:

- Xác định nhu cầu sử dụng

Trước hết, bạn hãy xem xét nhu cầu, dự định sử dụng cửa phòng ngủ của bạn như thế nào. Bạn có cần một cửa lớn để dễ dàng di chuyển nội thất ra vào phòng hay không? Hay bạn muốn một cửa nhỏ hơn để tạo tính riêng tư và tiết kiệm không gian? Khi xác định được rồi. việc chọn lựa kích thước phù hợp với thiết kế là điều rất dễ dàng.

- Đảm bảo phù hợp với kích thước tổng thể

Các bạn hãy đo kích thước tổng thể của phòng ngủ để có thể tính toán được diện tích mà bạn có thể sử dụng cho cửa là bao nhiêu. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng kích thước cửa sẽ phù hợp với không gian tổng thể của phòng.

- Đảm bảo an toàn, tiện nghi

Các bạn chọn kích thước cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu cũng cần phải đảm bảo không gian sống an toàn cho gia đình, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi. Không nên làm kích thước quá lớn, dễ khiến căn phòng trở nên mất đi sự riêng tư, dễ bị người ngoài nhìn vào.

- Hướng mở cửa phù hợp

Các bạn cũng cần xác định hướng mở cửa phù hợp với không gian căn phòng của bạn. Hầu hết cửa phòng ngủ mở vào trong phòng để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện dụng. Tuy nhiên bạn cũng có thể xem xét sử dụng cửa trượt hoặc cửa mở ra ngoài nếu không gian yêu cầu.

Nếu có thể, hãy chọn kích thước và hướng cửa cửa để tận dụng ánh sáng tự nhiên và thông gió. Điều đó rất tốt cho không gian phòng ngủ, mang đến sự thoải mái hơn cho người ở.

- Phong thủy phù hợp

Trong phong thủy, vị trí và kích thước của cửa có thể ảnh hưởng đến luồng năng lượng trong phòng ngủ. Do đó các bạn hãy tìm hiểu về phong thủy và cân nhắc về việc đặt cửa ở vị trí phù hợp. Để từ đó sẽ có thể tạo sự cân bằng, hài hòa và phong thủy cho căn phòng của bạn.

- Màu sắc và chất liệu

Chọn màu sắc và chất liệu của cửa sao cho phù hợp với phong cách nội thất và sở thích cá nhân của bạn. Về chất liệu bạn có thể chọn cửa phòng ngủ nhôm kính, cửa gỗ, cửa thép hoặc các vật liệu khác. Vè màu sắc bạn lưu ý sao cho chúng hài hòa, phù hợp với màu sắc thiết kế chung của căn phòng.

Tóm lại, việc chọn kích thước cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu là một phần quan trọng trong việc tạo ra một không gian ngủ lý tưởng. Hãy xem xét các yếu tố trên để đảm bảo bạn có cửa phòng ngủ phù hợp với nhu cầu và phong cách của bạn.

Bạn hãy tìm hiểu thêm về các yếu tố trong phong thủy và tư vấn với chuyên gia nếu cần thiết. Để có thể đảm bảo cửa phòng ngủ nhà bạn có kích thước đẹp, phong thủy và hài hòa nhất.