Chọn Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Phong Thủy, Chuẩn Nhất

16/09/2023

Bạn có biết rằng khi chọn kích thước cửa phòng ngủ phong thủy, phù hợp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Chúng có thể mang đến cho bạn cùng gia đình những giấc ngủ yên bình, ngon lành. Cùng với đó là một không gian yên tĩnh, thư thái, thoải mái thật nhiều vượng khí và tài lộc.

1/ Vì sao nên chọn kích thước cửa phòng ngủ phong thủy?

Bên cạnh việc chọn được mỗi mẫu cửa nhà đẹp, cửa phòng ngủ phù hợp với ngôi nhà công trình. Thì việc chọn kích thước của cửa phòng ngủ phong thủy có thể mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lý do vì sao nên xem xét kích thước cửa phòng ngủ phong thủy nhé:

- Mang đến luồng không khí và ánh sáng tự nhiên

Kích thước cửa ảnh hưởng đến luồng không khí và ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ. Với cửa lớn hoặc sẽ tạo điều kiện cho luồng không khí tươi mới và ánh sáng tự nhiên dễ dàng đi vào trong phòng. Từ đó sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và sảng khoái hơn cho người ngủ.

Tuy nhiên, nếu nhiều quá và ánh sáng quá mạnh cũng sẽ có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Do đó bạn cần chọn kích thước của cửa phòng ngủ (cả cửa đi, cửa sổ) cho hài hòa phù hợp.

- Sự thoải mái tinh thần

Theo các chuyên gia phong thủy, kích thước cửa có thể ảnh hưởng đến cảm giác, mang đến sự thoải mái tinh thần cho người ngủ. Với cửa có kích thước lớn có thể tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn khi ngủ. Trong khi với cửa có kích thước nhỏ có thể tạo ra cảm giác an toàn và được bảo vệ tốt hơn.

cần chọn phong thủy cửa phòng ngủ hài hòa, phù hợp

Cần chọn kích thước cửa đi phòng ngủ phong thủy

- Phù hợp với phong thủy

Chọn kích thước cửa phòng ngủ phong thủy là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Theo phong thủy, có thể có các nguyên tắc riêng về hướng cửa và kích thước cửa để tạo sự cân bằng và cảm giác tích cực trong không gian phòng ngủ. Do đó, việc chọn kích thước cửa phù hợp với nguyên tắc phong thủy sẽ có thể giúp cân bằng năng lượng và tạo sự hòa hợp trong không gian.

- Thẩm mỹ và thiết kế tổng thể

Với mặt tiền căn nhà thì kích thước cửa chính phong thủy sẽ mang đếnKích thước cửa cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thiết kế tổng thể của phòng ngủ.

Một cửa được thiết kế phù hợp với kích thước và phong cách của phòng ngủ, chúng có thể làm cho không gian trở nên hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Từ đó sẽ có thể giúp cho người ngủ sẽ được thoải mái và sâu giấc hơn đó nhé.

Tuy nhiên, trước khi chọn kích thước cửa phòng ngủ các bạn cũng cần hết sức cẩn trọng. Cụ thể bạn hãy xem xét mục tiêu thiết kế của bạn, nguyên tắc phong thủy, và cách bạn muốn cảm nhận trong không gian đó. 

Nếu có thể bạn hãy làm việc, thảo luận với một chuyên gia thiết kế nội thất hoặc phong thủy nếu bạn cần sự hỗ trợ chuyên môn. Để có thể đảm bảo rằng bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho không gian phòng ngủ của mình.

2/ Bí quyết chọn kích thước cửa phòng ngủ phong thủy nhất

Để có thể chọn kích thước của cửa phòng ngủ phong thủy phù hợp, hài hòa nhất có thể. Có một số nguyên tắc cơ bản trong phong thủy bạn mà các bạn cần cân nhắc và lưu ý. Dưới đây Cửa nhôm Allead gửi đến bạn một số bí quyết giúp bạn lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp:

- Lưu ý với kích thước các không gian khác

Các bạn khi chọn kích thước cửa đi cho phòng ngủ cần đảm bảo sao cho chúng hài hòa với cả căn nhà. Chẳng hạn cửa ra vào phòng ngủ cần có kích thước nhỏ hơn cửa chính, cửa phòng khách… Chúng sẽ vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo phù hợp với phong thủy.

- Hướng cửa cho phù hợp, hài hòa

Theo phong thủy, hướng cửa vào phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến năng lượng trong không gian. Do đó cửa nên được đặt ở hướng tốt để có thể giúp thu hút năng lượng tích cực. Tùy thuộc vào hướng cửa, kích thước cửa và tình hình cụ thể của ngôi nhà mà bạn chọn lựa cho phù hợp. Nếu cần thiết, bạn có thể cần tư vấn với một chuyên gia phong thủy để xác định hướng cửa phù hợp.

cần chọn kích thước cửa phòng ngủ đúng phong thủy

Cách chọn kích thước cửa ra vào phòng ngủ phong thủy

- Kích thước tương xứng với diện tích

Kích thước cửa cần được chọn sao cho tương xứng, phù hợp với kích thước phòng ngủ. Cụ thể thì kích thước cửa phòng ngủ không nên quá lớn hoặc quá nhỏ so với tổng diện tích của phòng. 

Vì với cửa có kích thước quá lớn có thể tạo cảm giác mất đi không gian riêng tư, thoải mái cần có. Trong khi đó với cửa có diện tích quá nhỏ có thể làm cho không gian trở nên chật chội. Và một cánh cửa có diện tích hài hòa sẽ vừa đáp ứng được về tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo không gian riêng tư thoải mái cho bạn.

- Không gian trống rộng rãi

Các bạn cũng cần đảm bảo rằng có không gian trống xung quanh cửa khi mở đủ rộng. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý không nên mở trực tiếp cửa vào giường hoặc đồ nội thất khác, để tránh tạo ra sự bất tiện và cản trở luồng năng lượng.

- Thiết kế và chất liệu phù hợp

Các bạn cũng cần chọn cửa có thiết kế và chất liệu phù hợp với phong cách và phong thủy của phòng ngủ. Vì màu sắc, họa tiết cửa cũng có thể ảnh hưởng đến cảm giác tổng thể trong không gian. Về chất liệu cửa bạn có thể chọn mẫu cửa nhôm phòng ngủ, cửa gỗ, cửa nhôm vân gỗ hoặc cửa thép… Tuy nhiên, như đã nói ở trên thì chúng cần đảm bảo sự hài hòa, phù hợp với căn phòng.

Lưu ý rằng phong thủy là một lĩnh vực phức tạp và có thể thay đổi tùy theo trường hợp cụ thể. Nếu bạn không chắc chắn hoặc muốn đảm bảo tính phù hợp với phong thủy? Bạn hãy tìm kiếm sự tư vấn từ một chuyên gia phong thủy hoặc người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Để đảm bảo rằng bạn đã đưa ra quyết định đúng đắn cho không gian phòng ngủ của mình.

3/ Kích thước cửa phòng ngủ cụ thể, chi tiết nhất

Cửa phòng ngủ và cửa sổ phòng ngủ không chỉ giúp mang đến không gian yên tĩnh, an toàn cho người dùng nghỉ ngơi. Mà chúng còn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và không gian tổng thể của căn phòng. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về kích thước cửa phòng ngủ nhôm kính và cửa sổ phòng ngủ:

- Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh

Thông thường những mẫu cửa 1 cánh thích hợp cho các phòng ngủ có diện tích nhỏ hoặc vừa phải. Bên cạnh đó chúng cũng được dùng với không gian bên ngoài bị hạn chế và không thể mở rộng cửa nhiều. Về kích thước cửa 1 cánh phòng ngủ, cụ thể như sau:

+ Chiều rộng: 80cm - 110cm.

+ Chiều cao: 210cm - 240cm.

- Kích kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh đều

Với mẫu cửa phòng ngủ 2 cánh đều. chúng tạo ra sự thoải mái và rộng rãi cho căn phòng. Mẫu cửa này thường thích hợp cho các phòng ngủ gia đình hoặc phòng ngủ lớn. Cụ thể kích thước như sau

+ Chiều rộng: 120cm - 150cm.

+ Chiều cao: 210m hoặc 240m.

kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh lệch

Kích thước cửa đi 2 cánh lệch phòng ngủ phong thủy

- Kích kích thước cửa phòng ngủ 2 cánh lệch

Những cánh cửa 2 cánh lệch thường được sử dụng để nhằm tạo điểm nhấn trong phòng ngủ. Với công trình có kích thước cửa sổ phong thủy, và cửa đi hai cành phù hợp, chúng húng sẽ có thể tạo cảm giác độc đáo, ấn tượng hơn cho không gian căn phòng.

+ Chiều rộng cánh lớn: 80cm - 120cm.

+ Chiều rộng cánh nhỏ: 30cm - 60cm.

+ Chiều cao: 210cm - 240cm.

- Kích kích thước cửa phòng ngủ 4 cánh đều

Mẫu cửa 4 cánh đều là một lựa chọn ấn tượng cho phòng ngủ với thiết kế rộng rãi thoáng hoặc căn hộ dự án. Hoặc chúng cũng thường chính là cửa đi ra khuôn viên ban công của căn phòng. Với thiết kế 4 cánh, chúng không chỉ mang đến không gian thoáng đãng mà còn là nét thẩm mỹ đầy sự sang trọng và ấn tượng cho công trình.

+ Chiều rộng cửa: 200cm - 350cm

+ Chiều cao cửa: 210cm - 240cm.

- Kích thước cửa phòng ngủ 4 cánh lệch

Những mẫu cửa 4 cánh lệch sẽ giúp tạo điểm nhấn và phong cách riêng biệt cho không gian phòng ngủ. Với 2 cánh nhỏ thườn cố định và 2 cánh lớn linh động, chúng giúp mở ra không gian hài hòa, vừa phải cho căn phòng

+ Chiều rộng cánh lớn: 80cm - 120cm.

+ Chiều rộng cánh nhỏ: 30cm - 60cm.

+ Chiều cao: 210cm - 240m.

- Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy

Những cánh cửa sổ phòng ngủ được thiết kế với mục đích cung cấp ánh sáng tự nhiên, không khí tươi mới cho căn phòng. Bên cạnh đó chúng còn mang đến cho người dùng tầm nhìn tốt khi ở trong phòng. Chọn kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy tùy thuộc vào mục tiêu thiết kế và kích thước phòng.

+ Chiều rộng: 60cm - 90cm.

+ Chiều cao: 120cm - 150cm.

Kích thước cửa phòng ngủ và cửa sổ phòng ngủ đóng vai trò quan trọng với không gian này. Chúng giúp tạo ra không gian sống thoải mái, an toàn, hấp dẫn cho căn phòng của bạn. Các bạn hãy xem xét kích thước tổng thể của căn phòng, thiết kế mong muốn, và mục tiêu sử dụng… Để nhờ đó bạn sẽ có được quyết định về kích thước cửa và cửa sổ phòng ngủ của bạn phù hợp nhất.