Bí Quyết Chọn Kích Thước Cửa Chính 1 Cánh, 2 Cánh, 4 Cánh Đúng Phong Thủy

07/09/2023

Kích thước cửa chính của ngôi nhà là một yếu tố quan trọng trong thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Mặt khác nó cũng có thể ảnh hưởng đến công năng sử dụng và thẩm mỹ của nó. Trong bài viết này, Cửa nhôm Allead sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kích thước cửa chính 1 cánh, 2 cánh và 4 cánh sao cho phù hợp với nhu cầu và phong cách của bạn.

Cửa chính - cửa mặt tiền vẫn luôn được coi như là “bộ mặt” của mỗi một gia đình. Do đó, việc chọn cánh cửa phù hợp, thẩm mỹ và và có kích thước phù hợp là điều rất được quan tâm. Tuy nhiên, cửa chính có nhiều loại như cửa 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, nên kích thước của chúng cũng khác nhau

1/ Kích thước cửa chính 1 cánh

kích thước cửa chính 1 cánh phòng khách sạn

Nên kích thước cửa chính 1 cánh phòng khách sạn cho phù hợp

Những mẫu cửa chính 1 cánh không phải là lựa chọn quá phổ biến và phù hợp với hầu hết các loại ngôi nhà. Thông thường mẫu cửa 1 cánh thường được dùng làm cửa chính chung cư, khách sạn, nhà nghỉ… Về mặt kích thước, khi bạn chọn mẫu cửa này thì cần quan tâm các yếu tố sau:

- Chiều rộng cửa chính 1 cánh: 80cm đến 160cm

- Chiều cao cửa chính 1 cánh: 200cm đến 220cm.

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh kích thước cửa chính theo nhu cầu cụ thể của bạn sao cho phù hợp. Để chúng sẽ có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, hài hòa với công trình và sự tiện nghi khi sử dụng. Ngoài ra khi bạn chọn kích thước cửa chính 1 cánh cũng cần lưu ý một số vấn đề như:

- Khả năng đi lại, tiếp cận

Các bạn cần đảm bảo rằng kích thước của cửa đủ rộng để bạn có thể dễ dàng mang các vật dụng, đồ dùng lớn vào nhà. Nhờ đó sẽ đảm bảo bảo việc đi lại, di chuyển được đảm bảo an toàn, hiệu quả hơn.

- Tính thẩm mỹ

Bạn cũng cần chọn kích thước cửa sao cho phù hợp với tỷ lệ và thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Cụ thể thì kích thước của cánh cửa cần đảm bảo hài hòa với kiến trúc và đảm bảo sự cân đối tổng thể. Về mặt màu sắc bạn có thể chọn các mẫu cửa nhôm với màu sắc khác nhau như màu ghi xám, màu vân gỗ, màu nâu cafe... sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ Mẫu Cửa Nhôm Hệ Màu Xám Ghi, Vân gỗ, Cafe Đẹp

2/ Kích thước cửa chính 2 cánh

kích thước cửa chính 2 cánh phong thủy nhất

Cần chọn kích thước cửa chính 2 cánh phong thủy, hài hòa

Cánh cửa chính 2 cánh được khá nhiều các gia chủ Việt ưa chuộng chọn lựa cho “tổ ấm” của gia đình mình. Các mẫu cửa nhôm 2 cánh đẹp có thể được ứng dụng trong nhiều công trình từ nhà cấp 4, nhà ống, nhà mái thái… đều được.  Về kích thước cửa chính 2 cánh thông thường như sau:

- Chiều rộng cửa chính 2 cánh: 160cm - 200cm. 

- Chiều cao cửa chính 2 cánh: 200cm đến 250cm.

Tuy nhiên với mỗi gia đình sẽ có diện tích, thiết kế khác nhau nên cửa cũng có kích thước cửa chính 2 cánh cũng khác nhau. Các bạn có thể tùy theo tình hình để lựa chọn kích thước phù hợp nhất cho ngôi nhà mình. Bên cạnh đó  các bạn cũng cần lưu ý:

- Khả năng lưu thông của cửa

Với kích thước vừa phải, chúng sẽ đảm bảo đủ diện tích để lưu thông giữa hai không gian với nhau. Nhờ đó cũng giúp cho việc vận chuyển đồ đạc lớn ra vào nhà được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

- Đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể của công trình

Có nhiều gia chủ chọn mẫu cửa chính 2 cánh theo sở thích cá nhân mình. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý đảm bảo rằng chúng phù hợp với kiến trúc tổng thể và không làm mất cân đối.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Chính - Tác Hại & Cách Khắc Phục Hiệu Quả

3/ Kích thước cửa chính 4 cánh

kích thước cửa chính 4 cánh phong thủy

Chọn kích thước cửa chính 4 cánh phong thủy, hài hòa

Cửa chính là bộ mặt của “ngôi nhà” nên các gia chủ thường chọn kích thước lớn, và thiết kế ấn tượng. Từ đó mới có thể lột tả được hết sự “hoành tráng”, ấn tượng mạnh mẽ của ngôi nhà. Mẫu cửa 4 cánh nhôm kính hay các chất liệu khách có thể xuất hiện ở các công trình từ nhà cấp 4, nhà ống, hay những biệt thự lớn hoặc kiến trúc độc đáo. Về kích thước cửa chính 4 cánh các gia chủ có thể chọn:

- Chiều rộng cửa chính 4 cánh: 300cm đến 400cm

- Chiều cao cửa chính 4 cánh: 220cm - 250cm.

Là một mẫu cửa với kích thước lớn, nên mẫu cửa 4 cánh sẽ luôn đảm bảo cho việc lưu thông hiệu quả. Tuy nhiên các gia chủ khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh cũng cần lưu ý những điều sau:

- Đảm bảo không gian đóng mở

Đối với các mẫu cửa 4 cánh, chúng thường có kích thước lớn. Nên bạn cần đảm bảo rằng có đủ không gian xung quanh để có thể mở và đóng cửa dễ dàng. Không gian trước cửa cần được thiết kế để tận dụng tối đa sự tiện lợi của cửa này.

Một giải pháp phù hợp trong trường hợp không có quá nhiều diện tích cho cửa chính mà gia chủ vẫn muốn dùng của 4 cánh. Đó chính là sản phẩm cửa trượt quay AGS100 của Allead đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế chuyển động trượt kết hợp với quay, chúng sẽ giúp tối ưu hóa không gian tối đa. Mặt khác vẫn có thể đảm bảo sự hài hòa về thẩm mỹ cũng như an toàn cho công trình.

- Tính thẩm mỹ của sản phẩm

Do có kích thước lớn nên mẫu cửa chính 4 cánh thường phù hợp với các ngôi nhà với diện tích rộng lớn, thoáng đãng. Chúng sẽ mang đến được sự hài hòa, hoàn thiện nhất cho không gian công trình, ngôi nhà bạn.

4/ Một số lưu ý khi chọn kích thước cửa chính cần biết

kích thước cửa chính phong thủy hài hòa

Lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh cho phong thủy, thẩm mỹ

Khi bạn chọn kích thước cửa chính cho ngôi nhà của gia đình mình. Có một số điều quan trọng cần lưu ý để đảm bảo bạn đáp ứng được nhu cầu cả về thẩm mỹ và sử dụng. Dưới đây là một vài những điều cần xem xét:

- Phù hợp với không gian

Các gia chủ cần đảm bảo rằng kích thước cửa chính phù hợp với không gian của công trình. Để làm được điều đó bạn cần đo đạc kích thước cửa cũng như khoảng không gian xung quanh nó. Để từ đó đảm bảo chọn được cửa phù hợp nhất với không gian để chúng có thể mở và đóng một cách thoải mái.

- Kiểu cửa phù hợp

Có nhiều loại cửa trên thị trường như: cửa gỗ, cửa nhôm kính đẹp, cửa kính cường lực, và cửa thép,... Với mỗi loại chúng sẽ đều có ưu điểm và nhược điểm của riêng mình và phù hợp với không gian, phong cách khác nhau. Các bạn hãy tham khảo, xem xét tùy theo sở thích cá nhân, phong cách thiết kế để chọn mẫu cửa phù hợp nhất.

- Đảm bảo an ninh

Các bạn cũng cần xem xét cấu trúc cửa có chắc chắn, an toàn và đảm bảo an ninh không. Vì cửa chính không chỉ có vai tròn thẩm mỹ mà chúng còn như “người bảo vệ” ngôi nhà, gia đình và tài sản của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý chọn những phụ kiện như khóa an toàn, chất lượng và hệ thống an ninh như camera nếu cần thiết.

- Phong cách thiết kế

Các gia chủ cũng cần chọn kích thước cửa chính sao cho phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà. Cảnh cửa cần đảm bảo sao cho hòa quyện với kiến trúc tổng thể, tạo nên một không gian hài hòa, đồng bộ.

- Cách âm, cách nhiệt tốt

Với những cánh cửa có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và khả năng chống thấm nước và gió… Chúng sẽ giúp mang đến một không gian sống hài hòa, hoàn thiện, tiện nghi nhất cho gia đình bạn.

- Mức giá cửa chính thế nào

Cuối cùng, các bạn cũng đừng quên xem xét ngân sách của bạn dành cho hạng mục này. Vì kích thước cửa chính, vật liệu, đơn vị phân phối, thi công… cũng có thể ảnh hưởng đến giá cả. Do đó, bạn hãy đảm bảo mình có một sự lựa chọn phù hợp với ngân sách của mình.

Trên đây là một số điều khi chọn kích thước cửa chính mà các bạn cần hết sức lưu tâm. Mong rằng bài viết đã giúp cho các bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích và thú vị. Nhờ đó sẽ chọn lựa được cánh cửa phù hợp nhất với không gian, ngôi nhà của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư Vấn: Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Rộng Bao Nhiêu Cho Phong Thủy