Tư Vấn: Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Rộng Bao Nhiêu Cho Phong Thủy?

13/11/2023

Việc chọn kích thước của cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu là điều các gia chủ cần lưu ý. Khi điều này có thể quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như phong thủy của công trình, ngôi nhà bạn. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc chọn kích thước cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu cho phong thủy nhé.

1/ Thông số kích thước cửa chính 4 cánh phong thủy, phổ biến nhất

Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Rộng Bao Nhiêu

Chọn kích thước cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu cho phong thủy, thẩm mỹ

Những chuyên gia hàng đầu về phong thủy, thiết kế kiến trúc nội thất cho biết, kích thước cửa chính có vai trò hết sức quan trọng với ngôi nhà. Khi chúng góp phần mang đến sự hài hòa, thẩm mỹ hoàn thiện cho ngôi nhà của gia đình bạn. Mặt khác việc chọn kích thước cửa chính còn giúp đảm bảo sự phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Chính vì vậy việc chọn kích thước cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu, dài bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm. Vì khi chọn được kích thước phù hợp, tức là bạn đã góp phần kiến thiêt nên một ngôi nhà thẩm mỹ, phong thủy. Mang đến một không gian sống hoàn thiện, tiện nghi nhất cho bản thân và các thành viên trong gia đình mình. 

Cụ thể kích thước cửa chính 4 cánh phổ thông như sau:

- Chiều cao cửa: 230 cm – 300 cm (chưa tính ô fix)

- Chiều rộng cửa: 230 cm – 400 cm (chưa tính ô fix). 

Lưu ý:

Kích thước cửa chính chúng nôi nêu trên chỉ có tính chất tham khảo và không hoàn toàn chính xác. Do đó để có thể chọn lựa được kích thước phù hợp, chính xác và nhanh chóng nhất? Các bạn có thể liên hệ qua hotline: 0868 555 618 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí Quyết Chọn Kích Thước Cửa Chính Đúng Phong Thủy

2/ Những lưu ý khi tính kích thước cửa chính 4 cánh cần biết

tư vấn Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Rộng Bao Nhiêu

Chọn kích thước cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu cầu lưu ý điều gì?

Như đã nói ở trên, kích thước cửa chính 4 cánh có vai trò không hề nhỏ trong việc tạo nên không gian ngôi nhà của bạn. Do đó có một số điều các bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng cửa sẽ phù hợp và hoạt động hiệu quả.

- Kích thước đồng bộ

Các bạn cần đo chiều rộng và chiều cao cửa nhà sẽ chiếm trong không gian của ngôi nhà, công trình. Từ đó bạn cần tính toán để đảm bảo cửa mở rộng để đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng.

Nhờ đó chúng sẽ mang đến một không gian sống hài hòa về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Mặt khác chúng cũng sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển đồ đạc được thoải mái khi có nhu cầu.

- Không gian mở cửa

Việc chọn cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu cũng còn tùy theo thiết kế cửa được mở vào trong hoặc ra ngoài. Cùng với đó là những khoảng không ở bên trong và bên ngoài của cánh cửa yêu cầu như thế nào. 

Để từ đó bạn sẽ có thể chọn lựa được kích thước, thiết kế cửa cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Với cửa chính nhôm kính bạn có thể chọn cửa trượt quay, cửa xoay hoặc cửa trượt đều được.

- Chất liệu cửa là gì

Bên cạnh kích thước cửa, các bạn cũng cần lưu ý đến chất liệu cửa là chất liệu gì? Chẳng hạn với kích thước của cửa nhôm kính sẽ khác với cửa gỗ, hay cửa thép,... Nguyên nhân là do chúng có thiết kế khung, phào trang trí… khác nhau, dẫn đến kích thước của từng loại sẽ khác nhau.

- Thiết kế và phong cách

Việc chọn kích thước của cửa chính cũng bị tác động bởi thiết kế kiến trúc tổng thể của ngôi nhà, và phong cách của gia chủ. Chẳng hạn với những người yêu thích sự thoáng đãng, có tính cách phóng khoáng có thể thiết kế cửa với kích thước lớn. Còn với những người yêu thích sự riêng tư, có tính cách hướng nội sẽ chọn kích thước vừa phải.

Mong rằng bài viết này đã giúp cho bạn có thể nắm được cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu. Nhờ đó giúp cho bạn sẽ có thể chọn lựa được kích thước, loại cửa phù hợp nhất cho “mái ấm” của mình. Các quý khách hàng có nhu cầu tham khảo những mẫu cửa chính nhôm kính đẹp, chất lượng, giá tốt? Bạn có thể đến với showroom cửa nhôm cao cấp Allead để trực tiếp tham khảo, trải nghiệm và mua hàng. 

Tại đây bạn sẽ được tư vấn, báo giá chi tiết các sản phẩm bạn quan tâm và có nhu cầu sử dụng. Giúp cho bạn chọn lựa được cánh cửa phù hợp, kiến thiết nên những công trình thẩm mỹ, phong thủy. Mang đến không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất cho những người thân yêu trong gia đình mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Chính - Tác Hại & Cách Khắc Phục Hiệu Quả