Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Theo Phong Thủy

17/01/2024

Việc chọn kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ cùng gia đình nhiều lợi ích thiết thực. Vậy kích thước của cửa chính bốn cánh thế nào là phong thủy nhất, các bạn hãy cùng Cửa nhôm Allead tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1/ Vì sao cần chọn kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy?

Tại sao cần chọn kích thước cửa chính bốn cánh phù hợp với ngôi nhà

Khi xây dựng hoặc nâng cấp ngôi nhà, việc lựa chọn kích thước cửa chính là hết sức quan trọng. Khi nó không chỉ là vấn đề của tính thẩm mỹ, sự thoải mái và tiện nghi mà còn liên quan đến khía cạnh trong phong thủy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao cần chọn kích thước cửa chính bốn cánh theo phong thủy cho hài hòa, phù hợp nhất.

- Giúp ngôi nhà đón được nhiều vượng khí

Các thầy phong thủy cho biết, việc chọn kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy sẽ giúp cho công trình hút được nhiều vượng khí hơn. Khi mở rộng cửa 4 cánh chúng sẽ có thể giúp chào đón năng lượng tích cực, vượng khí từ môi trường xung quanh. Nhờ đó sẽ có thể giúp cho bản thân gia chủ cùng các thành viên trong gia đình được mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn hơn.

- Tạo nên không gian kiến trúc cân đối và 

Sự đối xứng và cân đối trong kiến trúc là yếu tố quan trọng giúp tạo nên một ngôi nhà hài hòa. Khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh cần phải đảm bảo sự cân đối và hài hòa trong kiến trúc, thiết kế nội thất. Nhờ đó sẽ có thể giúp làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên và tăng cường tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

- Khả năng hài hòa với ngoại thất

Khi chọn kích thước cửa đi chính bốn cánh theo phong thủy sẽ giúp tạo điểm nhấn độc đáo và nổi bật ở không gian ngoại thất. Điều này không chỉ làm tăng giá trị của ngôi nhà mà còn tạo ra sự cuốn hút, làm nổi bật không gian sống của bạn và gia đình mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư Vấn:  Chọn Kích Thước Cửa Chính 1 Cánh, 2 Cánh, 4 Cánh

2/ Thông số kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

Thông số kích thước cửa nhà chính 4 cánh phong thủy

Qua những gì nêu trên ta có thể thấy được rằng việc chọn kích thước cửa nhà chính bốn cánh theo phong thủy là rất quan trọng. Do đó việc nắm được công thức chung để tính kích thước cửa chính 4 cánh đẹp đang rất được quan tâm. Cụ thể công thức chung để tính kích thước cửa nhôm kính chính bốn cánh hợp với phong thủy như sau:

- Chiều cao thông thủy = [Chiều cao khung bao – Độ dày khuôn ngang – Kích thước ô fix (nếu có)]

- Chiều rộng thông thủy = [Chiều rộng khung bao – 2 x (Độ dày khuôn đứng + Kích thước ô fix (nếu có))]

Qua công thức trên, ứng dụng với việc chọn kích thước cửa chính trên thước lỗ ban 52.2cm chúng ta sẽ được các khoảng kích thước thông thủy đẹp cho cửa nhà chính 4 cánh như sau (cung có ký hiệu màu đỏ là cung Tốt).

>>> Có thể bạn quan tâm: 4 Cách Hóa Giải Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Chính Đơn Giản, Hiệu Qu

3/ Bí quyết chọn kích thước cửa chính 4 cánh nhôm kính

Chọn kích thước cửa nhà chính 4 cánh phong thủy cần lưu ý gì

Khi lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh, bạn không chỉ cần xem xét về sự an toàn, tiện nghi. Mà các bạn cũng còn cần hết sức chú ý đến yếu tố phong thủy của chúng cho hài hòa phù hợp. Việc đảm bảo sự đồng bộ, thẩm mỹ hài hòa và kích thước phù hợp với phong thủy nhất. Nhờ đó sẽ có thể mang lại không gian sống tích cực và thịnh vượng cho cả gia đình bạn. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy.

- Đồng bộ với không gian

Các bạn chọn kích thước cửa chính 4 cánh cần phải đảm bảo sự hài hòa với không gian căn nhà. Sự đồng bộ giữa kích thước cửa và kiến trúc tổng thể của ngôi nhà sẽ tạo nên một bức tranh toàn vẹn. Điều đó giúp làm tăng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà và tạo ra cảm giác thoải mái cho cả gia đình.

- Đảm bảo thẩm mỹ hài hòa

Mẫu cửa chính không chỉ là một phần của kiến trúc mà còn là điểm nhấn quan trọng về thẩm mỹ của ngôi nhà. Chọn kích thước phù hợp giúp tạo ra sự cân đối và hài hòa, giúp ngôi nhà trở nên thẩm mỹ, ấn tượng và thu hút hơn. Các bạn hãy tận dụng lợi thế của cửa 4 cánh để tạo nên một điểm nhấn nghệ thuật độc đáo nhé.

- Kích thước phù hợp với phong thủy

Theo quan điểm phong thủy, việc chọn kích thước cửa chính bốn cánh theo phong thủy rất quan trọng. Khi kích thước cửa đúng với phong thủy, chúng mang đến sự cân bằng và sự hòa hợp trong không gian. Điều này cũng sẽ giúp dẫn nguồn năng lượng tích cực vào nhà và tạo ra một môi trường sống tốt hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn được kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy cho ngôi nhà mình. Các bạn có nhu cầu được tham khảo, trải nghiệm sản phẩm sản phẩm cửa nhôm kính 4 cánh cho cửa chính ngôi nhà mình? Bạn có thể đến với Showroom cửa nhôm Allead hoặc liên hệ đến hotline/zalo: 0868 555 618 để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư Vấn: Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Rộng Bao Nhiêu Cho Phong Thủy?