Chọn Kích Thước Cửa Đi 1 Cánh, 2 Cánh, 4 Cánh Phong Thủy

12/03/2024

Chọn kích thước cửa đi sao cho an toàn, hài hòa, phù hợp với phong thủy công trình là điều rất được quan tâm. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng biết cách để chọn lựa sao cho chính xác nhất. Dưới đây Allead sẽ cùng các bạn tìm hiểu về kích thước cửa ra vào cho công trình sao cho phù hợp nhất nhé.

1/ Kích thước cửa đi 1 cánh

Chọn Kích Thước Cửa Đi 1 Cánh

Cánh cửa đi là một cánh cửa không thể thiếu của bất cứ công trình, không gian nào. Hiện nay, những mẫu cửa đi 1 cánh thường được chọn lựa cho các công trình có diện tích vừa phải. Chẳng hạn như căn hộ chung cư, phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp, nhà tắm hay văn phòng làm việc.

Theo các chuyên gia phong thủy cũng như thiết kế nội thất cho biết thì kích thước cửa đi 1 cánh phong thủy, đẹp nhất là

- Chiều cao: 212cm (với cửa có khuôn dày 5 cm)

- Chiều rộng: 810 - 120 cm

2/ Kích thước cửa đi 2 cánh

Chọn Kích Thước Cửa Đi 1 Cánh, 2 Cánh, 4 Cánh

Đối với những công trình được gia chủ sử dụng mẫu cửa nhôm kính hai cánh làm cửa đi cho công trình của mình. Những mẫu cửa này chúng thường có kích thước, diện tích trung bình. Vì với kích thước của cửa đi 2 cánh sẽ có thể đảm bảo mang đến được cho không gian công trình sự hài hòa, tính an toàn và thẩm mỹ nhất. Khi đây cũng thường là những sản phẩm có kích thước trung bình nên sẽ mang đến được sự hoàn thiện tối ưu nhất.

Cụ thể kích thước cửa đi 2 cánh nhôm kính phong thủy, hài hòa nhất sẽ là:

- Chiều cao: 216,5 cm (với cửa có khuôn dày 5 cm)

- Chiều rộng: 120 - 220 (cm)

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích Thước Chiều Cao Cửa Chính Phong Thủy Nhất

3/ Kích thước cửa đi 4 cánh

Những sản phẩm cửa bốn cánh thường có kích thước lớn nên phù hợp với không gian rộng, thoáng. Vì vậy các sản phẩm cửa 4 cánh thường được sử dụng làm cửa đi cho các công trình như: cửa chính, cửa ban công, cửa ngăn phòng lớn. Chúng sẽ có thể giúp đảm bảo mang đến được không gian thẩm mỹ, sự tiện nghi khi đóng mở và tính thẩm mỹ.

Cụ thể kích thước cửa đi 4 cánh phù hợp nhất cho các công trình như sau

- Chiều cao: 216,5cm (với cửa có khuôn dày 5 cm)

- Chiều rộng: 220 -380 (cm)

Lưu ý: Kích thước chúng tôi nêu trên chỉ có tính chất tham khảo và còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Do đó các quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0868 555 618 để được tư vấn, báo giá chi tiết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chọn Kích Thước Cửa Phong Thủy Cho Từng Không Gian

4/ Lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà đi

Chọn lựa kích thước của cửa nhà đi không chỉ đơn thuần thể hiện tính kỹ thuật và mang đến công năng sử dụng tối ưu nhất. Mà chúng còn mang trong mình những yếu tố về phong thủy và thẩm mỹ của công trình. Khi việc chọn kích thước cánh cửa phù hợp không chỉ tạo ra một không gian thoải mái và tiện nghi. Mà chúng còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự cân bằng và hài hòa cho ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi lựa chọn kích thước cửa đi cho ngôi nhà, công trình.

- Tính phong thủy

Khi chọn kích thước cửa nhà đi, các bạn nên xem xét tới yếu tố phong thủy cho phù hợp. Các chuyên gia trong phong thủy cho biết rằng, cánh cửa có thể là điểm nhập lộc của ngôi nhà. Do đó, kích thước của cửa sẽ cần phù hợp với tỷ lệ và vị trí tổng thể của ngôi nhà.

Hơn nữa theo phong thủy, một cánh cửa cửa đi lớn và mở rộng hơn sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn. Chúng cho phép năng lượng tích cực lưu thông, đồng thời thu hút nhiều cơ hội và may mắn cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Các gia chủ khi chọn kích thước của cửa nhà đẹp cũng cần lưu ý chọn kích thước cửa từ ngoài vào trong  cần giảm dần. Qua đó chúng sẽ tạo thành hình dạng hoa loa kèn để có thể giúp đảm bảo phân bố thật đều những vận khí đều trong nhà.

Với nhà có sân thì bạn cần lưu ý rằng tâm cửa đi chính tuyệt đối không được thẳng hàng với tâm của cổng nhé. Hay cánh cửa đi của nhà vệ sinh không đối diện với cửa bếp, cửa bếp không đối diện với cửa phòng ngủ...

- Tính thẩm mỹ

Không chỉ quan tâm đến tính chất phong thủy, mà còn cần lưu ý đến vẻ đẹp tổng thể của công trình. Vì kích thước của cửa cần phản ánh sự cân đối và hài hòa với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà, công trình.

Nếu không gian cho phép, bạn có thể lựa chọn cửa kích thước lớn nhưng vẫn cần đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho công trình. Ngược lại, trong những không gian không quá rộng rãi, những cánh cửa kích thước vừa phải sẽ mang đến sự tinh tế, phù hợp hơn.

- Công năng sử dụng

Cuối cùng, các gia chủ nhớ rằng kích thước cửa đi cần phải phản ánh nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình. Cửa cần đủ kích thước (chiều rộng, chiều cao) để mang đến sự tiện lợi cho việc di chuyển và sự thoải mái khi đi lại, vào ra công trình. Nếu gia đình bạn có thành viên sử dụng xe lăn hoặc có nhu cầu di chuyển nhiều, hãy chọn kích thước cửa đủ lớn và thuận tiện.

Mong rằng những gì Allead nêu trên đã giúp cho các bạn có thêm được thông tin hữu ích khi chọn kích thước cửa nhà phù hợp. Nhờ đó bạn sẽ có được một không gian sống đảm bảo về yếu tố về phong thủy, thẩm mỹ và công năng sử dụng. Nhờ đó có thể tạo ra một không gian sống lý tưởng và hoàn hảo nhất cho gia đình nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích Thước Chiều Cao Cửa Phòng Ngủ Đúng Phong Thủy