Chọn Kích Thước Cửa Thông Phòng Cho Từng Không Gian 

13/03/2024

Mỗi một nhà sẽ thường có nhiều các phòng như: phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng thờ, phòng tắm… Và việc chọn kích thước cửa thông phòng các không gian này sao cho phù hợp, thẩm mỹ, tiện nghi nhất là điều các gia chủ cần biết. Để làm được điều đó, các bạn hãy cùng Allead tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé..

>>> Có thể bạn quan tâm: Chọn Kích Thước Cửa Đi 1 Cánh, 2 Cánh, 4 Cánh Phong Thủy

1/ Chọn kích thước cửa thông phòng các không gian

Mỗi một công trình, ngôi nhà sẽ có các phòng khác nhau, tương ứng với chúng là những cửa ngăn biệt các phòng với nhau. Và việc chọn kích thước phù hợp sẽ giúp cho không gian sống của gia đình bạn được thêm phần thẩm mỹ, hoàn thiện hơn. Cụ thể như sau:

- Phòng khách

Đây luôn là không gian được các gia chủ quan tâm hàng đầu trong việc thiết kế, trang trí. Vì phòng khách vẫn luôn được coi như là “bộ mặt” của gia chủ cũng như cả gia đình. Đồng thời đây cũng là không gian để đón tiếp những vị khách đến chơi, thăm gia đình. Cụ thể kích thước cửa thông phòng khách phổ thông, phù hợp nhất như sau:

+ Chiều rộng: 80cm - 120cm

+ Chiều cao: 210cm - 250cm

- Phòng ngủ

Với những cửa phòng ngủ, các gia chủ cần tuỳ theo chiều cao trong từng gia đình để chọn kích thước cánh cửa cho phù hợp. Nhờ đó sẽ đảm bảo căn phòng có được tính thẩm mỹ cũng như sự hoàn thiện và phong thủy nhất. Đồng thời giúp mang đến không gian yên tĩnh, thoải mái cùng những giấc ngủ yên bình. Thông thường, với những người có chiều cao trung bình thì kích thước cửa ra vào phòng ngủ đẹp sẽ là:

+ Chiều rộng: 80cm - 120cm

+ Chiều cao: 215cm - 240cm

- Phòng thờ

Phòng thờ chính là một không gian linh thiêng và cần đảm bảo sự yên tĩnh, trang nghiêm nhất. Do đó chọn kích thước cửa thông phòng thờ cần đảm bảo không quá lớn để mang đến không gian yên bình, thư thái hơn. Cụ thể kích thước cửa ngăn phòng thích hợp nhất cho không gian này như sau:

+ Chiều rộng: 80cm - 110cm

+ Chiều cao: 210cm - 230cm

- Phòng ăn/ phòng bếp

Đây là không gian để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau trong những bữa ăn hàng ngày. Đồng thời cũng là nơi để nấu nướng, chuẩn bị các bữa ăn hàng ngày được thuận tiện nhanh chóng nhất. Do đó cánh cửa đi của không gian này bên cạnh tính an toàn, thẩm mỹ cũng cần có kích thước phù hợp để mang đến sự tiện nghi cho người dùng.

+ Chiều rộng: 80cm - 120cm

+ Chiều cao: 210cm - 240cm

- Phòng tắm/ nhà vệ sinh

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi riêng tư nên cửa đi của không gian này không cần quá rộng rãi. Tuy nhiên cũng vẫn cần phải đảm bảo cho việc đi lại, ra vào được thuận tiện, nhanh chóng nhất. Cụ thể kích thước cửa nhà tắm, nhà vệ sinh như sau:

+ Chiều rộng: 80cm - 110cm

+ Chiều cao: 200cm - 220cm

Lưu ý:

Những kích thước nêu trên chỉ có tính chất tham khảo và còn tùy thuộc theo nhu cầu của từng gia chủ. Do đó các bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các kiến trúc sự, đơn vị kiến trúc để chọn được kích thước phù hợp nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích Thước Chiều Cao Cửa Chính Phong Thủy Nhất

2/ Những điều cần lưu ý lựa chọn kích thước cửa thông phòng đẹp

Chọn Kích Thước Cửa Thông Phòng

Những cánh cửa thông phòng không chỉ là một phần của kiến trúc nội thất của công trình, ngôi nhà. Mà chúng còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống hài hòa và tiện ích cho gia đình bạn. Và việc lựa chọn kích thước cửa đi thông phòng đẹp cũng đòi hỏi sự cân nhắc và kiến thức về phong thủy và thẩm mỹ. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bạn quyết định chọn kích thước cửa ngăn phòng:

- Đảm bảo phong thủy

Trong phong thủy, việc lựa chọn kích thước cửa cần phải đảm bảo sự cân đối và phối hợp hài hòa với không gian xung quanh. Do khi kích thước cửa nhà đẹp quá lớn hoặc quá nhỏ có thể tạo ra sự không cân đối trong không gian căn phòng. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến sự lưu thông của năng lượng trong nhà được tốt nhất.

- Hài hòa thẩm mỹ

Kích kích thước cửa thông phòng đẹp cần phải mang đến sự hài hòa và phong cách của tổng thể không gian nội thất. Nó không chỉ phải đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn phải tạo ra điểm nhấn thẩm mỹ. Từ đó chúng sẽ góp phần làm tôn lên vẻ đẹp của căn phòng được trở nên nổi bật, ấn tượng hơn.

- Tiện nghi, an toàn

Mặc dù việc chọn kích thước cửa có thể được ảnh hưởng bởi mục đích sử dụng và không gian có sẵn. Tuy nhiên chúng cũng cần đảm bảo rằng đáp ứng đủ tiện ích và an toàn cho người sử dụng. Cửa cần phải dễ mở đóng, không gây cản trở trong lưu thông và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nhìn chung việc chọn kích thước cửa thông phòng đẹp là một quá trình cân nhắc kỹ lưỡng của gia chủ. Để nhờ đó sẽ có thể giúp đảm bảo sự hài hòa, tiện ích và phong thủy cho không gian sống của bạn. Quý khách hàng có nhu cầu chọn lựa cửa nhôm kính thông phòng cho gia đình mình, liên hệ với Allead để được tư vấn thêm nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí Quyết Chọn Kích Thước Cửa Ra Vào Phong Thủy