5 Cách Trang Trí Cửa Sổ Lớp Học Bằng Cây Xanh Không Phải Ai Cũng Biết

20/12/2023

Việc trang trí cửa sổ lớp học bằng cây xanh có thể tạo môi trường giảng dạy, học tập thoải mái, sáng tạo hơn. Bên cạnh đó chúng còn giúp tạo nên một không gian thân thiện và gần gũi với thiên nhiên hơn. Dưới đây, Cửa nhôm Allead xin mách bạn 6 cách trang trí cho cửa sổ lớp học với cây xanh cực đơn giản đến bạn tham khảo.

1/ Sử dụng cây xanh trong chậu trang trí

Sử dụng cây xanh trong chậu trang trí

Đặt cây xanh gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên

Trang trí cho cửa sổ bằng những chậu cây xanh là một cách “truyền thống” và đơn giản nhất. Các bạn có thể đặt các chậu cây xanh với hình dạng và màu sắc đa dạng ở thềm cửa sổ lớp học. Chúng sẽ có thể giúp tạo nên được những điểm nhấn trực quan, ấn tượng cho không gian lớp học.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10+ Ý Tưởng Trang Trí Cửa Sổ Mặt Tiền Cho Ngôi Nhà Đẹp Lung Linh

2/Trang trí cửa sổ lớp học bằng cây xanh bằng kệ

Các thầy cô và các em học sinh có thể dùng những chiếc kệ nhỏ xinh ở gần cửa sổ hoặc cửa đi của lớp học. Bạn hãy sắp xếp những cây cỏ nhỏ, những cây lá dạng cầu, hoặc cây cảnh trên kệ để trang trí và tạo nên điểm nhấn cho không gian lớp học. Chúng sẽ mang đến cho thầy trò một không gian giảng dạy, học tập ấn tượng và thoải mái nhất.

3/ Sử dụng những loại cây, hoa dây leo trang trí

Trang trí cửa sổ lớp học bằng cây xanh với cây, hoa dây leo trang trí

Các bạn có thể chọn trang trí cho cửa sổ lớp học bằng các loại dây leo có hoa hoặc lá màu sắc độc đáo. Một số loại cây bạn có thể tham khảo như: cây cỏ lan chi, cây đô la, trầu bà, cây thường xuân… Đây cũng đều là những loại cây không quá khó trong việc chăm sóc, nên sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn đó nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật Mí 6 Cách Trang Trí Cửa Sổ Lớp Học Sáng Tạo Và Cực Đẹp

4/ Tạo nên một góc cây xanh nhỏ ở cửa sổ

Các thầy cô và các em học sinh có thể tạo một góc đặt cây xanh gần không gian cửa sổ của lớp học. Hoặc bạn cũng có thể khiết kế đặt những chậu cây xanh nhỏ ở gần không gian cửa ra vào, thềm bậc ở không gian ban công của lớp.

Chúng sẽ giúp cho cả người dậy và người học có được tinh thần thoải mái, và tận hưởng không gian xanh trong quá trình giảng dạy học tập. Hơn nữa việc chăm sóc cho cây xanh cũng sẽ được thuận tiện, nhanh chóng, hiệu quả hơn.

5/ Trang trí cửa sổ lớp học bằng cây xanh đèn 

Trang trí cửa sổ của lớp học với cây xanh và đèn trang trí

Nếu như những cây xanh nho nhỏ sẽ tạo cho lớp học không gian gần gũi với thiên nhiên hơn. Thì những ánh đèn sẽ mang đến cho không gian nơi đây một điểm nhấn ấn tượng, hiện đại hơn. Từ đó giúp cho cả thầy cô và các học trò sẽ có được sự thoải mái nhất trong giảng dạy, học tập.

Hy vọng bài viết này của AG Việt Nam đã giúp cho các bạn biết được cách trang trí cửa sổ lớp học bằng cây xanh hiệu quả mà đơn giản nhất. Các bạn cũng có thể kết hợp những ý tưởng trên với nhau có thể giúp tạo ra một không gian học tập hài hòa, thích hợp và tích cực trong lớp học.

>>> Có thể bạn quan tâm: 6 Cách Trang Trí Cửa Sổ Bằng Cây Xanh Đẹp Mê Ly