10+ Bí Quyết Trang Trí Tết Cổ Truyền Bạn Cần Biết

04/12/2023

Mỗi chi tiết trang trí Tết cổ truyền đều là một câu chuyện kể về truyền thống, nét đẹp văn hóa và sự gắn kết gia đình trong mùa Tết. Bạn đã biết cách trang trí ngôi nhà mình trở nên lung linh, ấn tượng hơn để đón Tết cổ truyển hay chưa? Dưới đây là những ý tưởng trang trí Tết đặc sắc và tinh tế, để biến ngôi nhà của bạn trở nên lung linh và đậm chất truyền thống để bạn tham khảo.

1/ Trang trí Tết cổ truyền với cây, hoa tươi

Việc trang trí cho ngày Tết bằng cánh kết hợp cây cảnh như mai, quất, và hoa tươi là điều không thể thiếu. Chúng sẽ có thể giúp tạo nên được một không gian xanh tươi tràn ngập khắp ngôi nhà của bạn. Cùng với đó là những luồng năng lượng tốt lành và may mắn tràn ngập cả gia đình bạn đó nhé.

2/ Trang trí Tết với câu đối treo tường

Các bạn có thể sử dụng câu đối treo tường với những câu thơ mang ý nghĩa truyền thống để trang trí. Chúng sẽ giúp tạo nên không gian trang trí văn hóa và tâm linh nhưng cũng hết sức thẩm mỹ đó nhé.

3/ Trang trí Tết với bùa may mắn

Việc trang trí Tết cổ truyền bằng cách đặt bùa may mắn trên bàn thờ, cánh cửa chính hoặc cổng nhà được nhiều người lựa chọn. Chúng sẽ có thể giúp tạo điểm nhấn và đem lại niềm tin vào sự may mắn và bảo vệ cho các thành viên trong gia đình.

4/ Trang trí ngày Tết với dây đồng tiền tứ quý

Các bạn có biết những dây đồng tiền tứ quý treo trang trí không chỉ tượng trưng cho sự thịnh vượng. Mà chúng còn tạo điểm nhấn sang trọng cho căn phòng và mang đến sự phú quý cho các thành viên trong gia đình.

5/ Trang trí ngày Tết cổ truyền với đèn LED

Việc trang trí Tết cổ truyền bằng cách sử dụng đèn LED cũng là giải pháp được nhiều người chọn lựa. Với ánh sáng ấm áp chúng có thể tạo bức tranh lung linh và mang đến không khí ấm cúng trong ngày Tết cho gia đình bạn.

6/ Trang trí Tết với khung ảnh

Các bạn có thể thiết kế, đặt khung ảnh gia đình, những khoảnh khắc hạnh phúc tại kệ, tủ… Qua đó sẽ có thể giúp làm nổi bật không gian và kỷ niệm những thời khắc trọng đại của bạn cùng gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm: 99+ Cách Trang Trí Cửa Nhà Ngày Tết Đẹp Mê Ly

7/ Trang trí Tết cổ truyền với đèn lồng

Bạn có thể sử dụng đèn lồng truyền thống để trang trí Tết cho cánh cửa chính phòng khách của ngôi nhà mình. Chúng sẽ giúp mang lại ánh sáng đẹp mắt, thẩm mỹ cho căn phòng trong ngày Tết. Không chỉ vậy mà chúng còn làm tăng thêm nét đẹp truyền thống và tinh tế cho không gian căn nhà.

8/ Trang trí Tết với mâm ngũ quả

Chắc chắn trang trí Tết cổ truyền với mâm ngũ quả trên bàn thờ là cách tuyệt vời để thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với tổ tiên. Đây cũng là một cách trang trí Tết truyền thống được biết đến và được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay

9/ Trang trí ngày Tết với decal dán

Trang trí Tết cổ truyền với decal dán với họa tiết hoa đào, hoa mai cũng là một giải pháp tuyệt vời. Khi những hình decal mang đậm không khí Tết cổ truyền được trang trí trên những cánh cửa nhôm kính ở không gian phòng khách của ngôi nhà bạn. Chúng có thể tạo điểm nhấn trang trí trên cánh cửa và tạo nên không khí truyền thống rộn rã khắp cả căn phòng.

10/ Trang trí Tết cổ truyền với pháo hoa giả

Bạn cần một không gian Tết náo nức, nhưng vẫn mang nét truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Những dây pháo hoa giả trang trí sẽ có thể giúp tạo không khí phấn khích, sôi động và đánh thức niềm vui Tết của gia đình bạn. Bạn có thể treo những dây pháo hoa giả tại cửa nhà cũng các cửa ra vào các phòng để tạo không khí Tết đã đến nhé.

11/ Trang Trí ngày Tết với phong bao lì xì may mắn

Bạn có thể trang trí cho Tết cổ truyền với bao lì xì truyền thống với họa tiết và màu sắc Tết. Chúng sẽ giúp làm cho không gian của ngôi nhà được trở nên ấm áp và đầy sự tươi mới.

12/ Trang trí Tết cổ truyền với đồ gốm sứ

Sử dụng đồ gốm sứ truyền thống trang trí bàn ăn hoặc kệ trưng bày cũng là giải pháp rất tuyệt vời đó nhé. Chúng sẽ giúp làm tăng thêm không gian cổ điển nhưng cũng hết sức tinh tế cho căn phòng. Đây cũng là một giải pháp trang trí đơn giản mà mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 Ý Tưởng Trang Trí Cửa Sổ Mặt Tiền Cho Ngôi Nhà Đẹp Lung Linh

13/ Trang trí Tết với tranh treo tường

Bạn có thể trang trí Tết cổ truyền với tranh treo tường với họa tiết truyền thống như hình ảnh ngựa và cây đào,... Chúng sẽ góp phần tạo nên điểm nhấn tinh tế và truyền thống cho không gian căn nhà của gia đình bạn.

14/ Trang trí Tết với đồ Handmade

Sử dụng đồ handmade như lồng đèn tre, bài trí góc trang trí với sự ấn tượng và gần gũi với nghệ thuật dân gian. Một giải pháp trang trí hiệu quả, đơn giản và cũng rất để để thực hiện phải không nào.

15/ Trang trí ngày Tết với hoa giả

Việc trang trí Tết cổ truyền với hoa giả được bài trí một cách tự nhiên và sáng tạo là điều bạn nên thử. Chúng sẽ làm cho không gian trở nên tươi mới, ấn tượng và cũng tràn đầy phong cách của gia chủ đỏ nhé.

16/ Trang trí Tết cổ truyền với họa tiết chim én

Những đồ vật trang trí họa tiết chim én truyền thống có thể xuất hiện trên rèm, tranh, hoặc đồ trang trí khác cũng là giải pháp bạn cần tham khảo. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể được dùng trang trí cho cửa nhà của phòng khách cũng hết sức hiệu quả. Chúng góp phần tạo nên không khí gần gũi với thiên nhiên và truyền thống cho ngôi nhà của bạn trong những ngày Tết.

17/ Trang trí ngày Tết với hoa đào, hoa mai

Hoa đào và hoa mai, biểu tượng của sự tươi mới và may mắn, có thể được trang trí Tết cổ truyền rất hiệu quả. Chúng giúp để tôn lên vẻ đẹp truyền thống mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, ấn tượng.

18/ Trang trí Tết với tượng linh vật

Bạn có thể thiết kế không gian đặt tượng linh vật như ngựa và rồng vào cửa sổ hoặc kệ, tủ… Chúng là những tượng trưng cho sức mạnh và may mắn, đồng thời cũng là điểm nhấn độc đáo cho không gian của căn phòng.

Với những ý tưởng trang trí Tết cổ truyền nêu trên, Cửa nhôm kính Allead mong rằng sẽ giúp bạn bạn có thể biến ngôi nhà thành một không gian tràn đầy năng lượng tích cực và sự gắn kết gia đình trong những ngày đầu năm mới. Hãy để những chi tiết trang trí này làm cho mùa Tết của bạn trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn bao giờ hết nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 Cách Trang Trí Noel Cửa Ra Vào Cực Ấn Tượng