Bí Quyết Chọn Kích Thước Cửa Phòng Ngủ 1 Cánh Phong Thủy Không Thể Bỏ Qua

10/10/2023

Với không gian phòng ngủ, các gia chủ Việt thường chọn mẫu cửa 1 cánh làm cửa ra vào. Và việc chọn kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh thế nào cho phù hợp, phong thủy là điều hết sức cần thiết. Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về về vấn đề này chi tiết nhất nhé.

1/ Lý do khiến cho cửa 1 cánh phòng ngủ được ưa chuộng?

kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh phong thủy

Vì sao cửa phòng ngủ ngủ một cánh được nhiều gia chủ chọn lựa?

Cửa phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất của không gian này. Trong đó những mẫu cửa phòng ngủ 1 cánh vẫn đang trở thành lựa chọn ưa chuộng của nhiều gia đình. Dưới đây là ba lý do khiến cho cửa 1 cánh phòng ngủ được ưa chuộng:

- Đảm bảo không gian riêng tư

Một trong những lý do quan trọng khiến cửa 1 cánh được ưa chuộng sử dụng cho phòng ngủ chính là tạo ra không gian riêng tư cho người sử dụng. Bên cạnh đó mẫu cửa 1 cánh thường có kích thước nhỏ vừa phải, chúng sẽ giúp hạn chế tối đa những ánh mắt của người khác ở ngoài phòng phòng nhìn vào.

Nhờ đó chúng sẽ giúp cho phòng ngủ có được không gian riêng tư, yên tĩnh hơn. Điều này làm cho người ở trong phòng ngủ cảm thấy thoải mái, yên tĩnh hơn với không gian riêng tư của mình.

- Đảm bảo an toàn cho người ngủ

Những cánh cửa 1 cánh cung cấp một lớp bảo vệ cho người ngủ trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi cần phải kiểm soát ai được phép vào phòng ngủ. Nó đặc biệt hữu ích trong trường hợp có trẻ nhỏ trong gia đình, khi bạn muốn đảm bảo rằng chúng không tiếp cận phòng ngủ vào ban đêm.

- Tính thẩm mỹ, đa dạng

Những sản phẩm cửa 1 cánh cũng thường được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ, đa dạng của nó. Chúng có thể giúp tăng thêm sự thẩm mỹ, tinh tế và phong cách vào thiết kế nội thất của căn phòng. Về chất liệu cửa một cánh có sẵn trong nhiều loại để bạn chọn lựa như mẫu cửa nhôm một cánh, cửa gỗ một cánh, hoặc cửa thép một cánh cho phòng ngủ của mình.

Các sản phẩm cửa đi ra vào, cửa phòng ngủ cũng có nhiều màu sắc và kiểu dáng, và phong cách thiết kế. Chúng có có những thiết kế từ phong cách cổ điển cho đến phong cách hiện đại. Nhờ đó sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với phong cách riêng của bạn.

Nói chung những mẫu cửa 1 cánh phòng ngủ không chỉ tạo sự riêng tư và an toàn cho người sử dụng. Mà chúng còn là một yếu tố thẩm mỹ quan trọng trong thiết kế nội thất nữa nhé. Nhờ đó mà chúng đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho phòng ngủ của nhiều gia đình Việt.

>>> Xem thêm: Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh Tác Hại & Cách Khắc Phục

2/ Chọn kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh phong thủy, hài hòa

kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh phong thủy, hài hòa

Cần chọn cửa phòng ngủ ngủ một cánh phong thủy, hài hòa nhất

Việc thiết kế, thi công cửa phòng ngủ dựa cần dựa vào nhiều yếu tố như kích thước, phong thủy, phong cách thiết kế của gia chủ… Về mặt kích thước, thông thường người ra dựa vào chiều cao trung bình của người đi qua. Vậy kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh bao nhiêu là chuẩn theo phong thủy? Cụ thể:

Kích thước phong thủy (kích thước lọt gió) 

- Chiều rộng: 80cm - 89cm (chưa tính khung cửa).

- Chiều cao 192cm - 214cm (chưa tính khung cửa).

* Lưu ý: Kích thước trên chỉ có tính chất tham khảo và sẽ có thể có sự thay đổi.

Tuy nhiên khi chọn kích thước cửa cho phòng ngủ các bạn cần tùy chọn theo diện tích căn phòng, thiết kế tổng thể, sở thích của gia chủ… Do đó nó sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào từng công trình của các gia đình cho phù hợp nhé

>>> Có thể bạn quan tâm: Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Chính - Tác Hại & Cách Khắc Phục Hiệu Quả

3/ Bí quyết chọn kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh cần biết

kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh nhôm kính

Cách chọn cửa phòng ngủ ngủ một cánh phong thủy, thẩm mỹ

Khi thiết kế phòng ngủ, việc chọn kích thước của cửa phòng ngủ 1 cánh có thể tác động đến phong thủy và tính thẩm mỹ của không gian căn phòng. Dưới đây, quý khách hàng hãy cùng Allead cùng khám phá cách chọn kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh sao cho phù hợp với phong thủy và hài hòa cho không gian của bạn.

- Tìm hiểu về phong thủy

Trước khi quyết định kích thước của cửa phòng ngủ, các bạn nên tìm hiểu về phong thủy. Nhờ đó bạn sẽ có thể biết được những tác động tích cực cũng như tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Theo các chuyên gia trong phong thủy, chọn kích thước cửa bao cần sự cân đối, tỷ lệ hài hòa và cách nó tác động đến luồng khí trong không gian.

- Cân nhắc về kích thước phòng ngủ

Kích thước của phòng ngủ là một yếu tố quan trọng khi chọn kích thước cửa không gian này. Nếu phòng ngủ rộng rãi, bạn có thể chọn một cánh cửa có kích thước lớn hơn. Để nhờ đó sẽ có thể giúp tạo nên sự thoải mái và tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ của bạn không quá lớn, lúc này chọn kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh vừa phải có thể là lựa chọn tốt để duy trì sự cân đối.

- Tính toán tỷ lệ cho phù hợp

Theo các chuyên gia thì tỷ lệ là một yếu tố quan trọng trong thiết kế phong thủy. Thông qua tính toán tỷ lệ, bạn có thể xác định kích thước cửa phù hợp với không gian. Cụ thể đối với cửa phòng ngủ nhôm kính một cánh, tỷ lệ thông thường sẽ là 1:1 hoặc 1:1.5 để tạo sự cân đối hài hòa.

- Đảm bảo lưu thông không khí tốt

Các chuyên gia phong thủy cho biết luồng khí trong phòng ngủ cũng quan trọng trong phong thủy. Các bạn cần đảm bảo rằng cửa có thể mở và đóng một cách dễ dàng nhất, kích thước phù hợp. Nhờ đó chúng sẽ  có thể tạo cảm giác thoải mái và tối ưu hóa luồng khí trong căn phòng.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần tham khảo y kiến chuyên gia phong thủy nếu cần thiết. Điều đó sẽ đảm bảo có thể đảm bảo cho việc chọn lựa được kích thước phù hợp, đúng phong thủy cho cửa phòng ngủ của mình.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn nắm được thông tin hữu ích về chọn kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh phong thủy. Nhờ đó giúp cho bạn sẽ có thể kiến thiết nên những không gian sống hoàn thiện, tiện nghi nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư Vấn Chuyên Gia: Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Rộng Bao Nhiêu?